Bạn có bất công với bản thân mình?

Bạn có bất công với bản thân mình?

Published by ftunews2 on

1 0
Read Time:3 Minute, 31 Second

(FTUNEWS) – 6 giờ 40 bước vào lớp, bạn nhìn thấy gì? Là lũ bạn đang nằm ườn ra nơi góc bàn để ngủ bù cho tối hôm trước? Là những đứa tay cầm bịch bánh mì nhai ngấu nghiến cho kịp giờ vào học? Hay là những cô cậu hớt hải vừa leo cầu thang vừa thở dốc vì sợ mất điểm danh? Ở Đại học, hẳn không quá khó để bắt gặp những cảnh này.

 

Có lẽ chúng ta không nhận ra, nhưng đó chính là sự ngược đãi với bản thân mình. Những ngày ôn thi Đại học, chúng ta có thể thức đến tận 3, 4 giờ sáng để dùi mài kinh sử, nhưng bù lại ở thời điểm đó, hầu như ai được ba má quan tâm chăm sóc – có mệt mỏi bao nhiêu cũng hóa ra động lực. Bước vào cuộc sống Đại học, đa số sinh viên đều chọn rời xa gia đình và tìm cách tự lập hơn. Thế nhưng, điều đầu tiên chúng ta đối mặt lại là cách để tự yêu thương chính bản thân mình.

3e075118d87bfd0edf3bf9bc6a1f64a2

“Tớ vừa là cán bộ Đoàn vừa là thành viên một câu lạc bộ trong trường, cũng từng tập tành kiếm việc làm thêm. Cuộc sống sinh viên của tớ mới đầu khá là hào hứng với rất nhiều dự định, nhưng rồi tất cả cũng tan tành hết khi tớ đổ bệnh lần đầu tiên. Đó là khi thời gian học tập và hoạt động đã choán luôn cả thời gian cho một giấc ngủ trọn vẹn và những bữa ăn nghiêm túc của tớ. Rồi thì áp lực điểm số, áp lực từ hoạt động bên ngoài làm tớ mất dần niềm tin ở bản thân. Tớ nghĩ đã đến lúc sắp xếp lại mớ bề bộn này rồi.” Đó là những lời tâm sự hết mực chân thành từ một cậu bạn năm nhất, đây hẳn cũng sẽ là cảm xúc rất thật, mà ít nhất một khoảnh khắc nào đó trong những năm tháng qua, bạn đã vô tình gặp phải.

Một số bạn nghĩ “Như vậy mới đúng là sinh viên chứ!” Vâng, rất có thể, nhưng chưa thật sự đúng đắn. Bạn có quyền làm tất cả mọi điều bạn thích, miễn là bạn đủ đam mê và đủ khao khát. Nhưng bạn không có quyền đổ lỗi tất cả những mệt mỏi này cho hai tiếng “sinh viên”. Cái chính là bạn chưa biết cách quản lý quỹ thời gian ngắn ngủi của mình cho một danh sách những công-việc-cần-làm-trước-20. Bạn nam ở trên khá là bất ngờ khi nhân được câu hỏi: “Bạn có nghĩ mình tham vọng?”, nhưng rồi vẫn lặng lẽ gật đầu – “Tớ quên mất rằng một trong những việc cần làm nhất là chăm sóc bản thân mình.”

7942280d88228e2719f513ce7e6b96c3

Chỉ với một câu nói là vậy, nhưng FTUNEWS tin rằng, ngược đãi bản thân chính là điều tồi tệ nhất mà một người trẻ có thể làm. Vậy thì, yêu thương thế nào cho đủ? B.C (K54CLC3) hào hứng chia sẻ: “Tớ có định hướng của riêng tớ, chia nó ra thành những góc dài hạn và ngắn hạn. Buổi tối đi ngủ sớm hơn, về nhà sớm hơn một chút chuẩn bị cho riêng mình một bữa ăn ngon, nhấm nháp nó cùng với gia đình – ấy là những điều hạnh phúc mà tớ có được khi là một sinh viên năm nhất đấy, vì tớ tin là chẳng mấy ai làm được (cười).”

Những khi mệt mỏi, hãy chọn cho mình một quán cà phê ưa thích, nhẹ nhàng thưởng thức tách cà phê trong tiếng nhạc êm ái, bạn sẽ cảm thấy bản thân thật tuyệt vời. “Không ai có thể quay ngược lại thời gian để bắt đầu lại từ đầu, nhưng bất kỳ ai cũng có thể bắt đầu từ ngày hôm nay và tạo ra một kết thúc mới”. Vậy còn bạn, bạn chọn yêu thương bản thân như thế nào?

Lan Anh

Happy
Happy
100 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %