Bản lĩnh Nhật ngữ 5 ‘nóng’ trước thềm chung kết

Published by sieuquantri on

0 0
Read Time:3 Minute, 52 Second

Kiến thức thôi… vẫn chưa đủ

Nếu như vòng thi trắc nghiệm kiểm tra trình độ tiếng Nhật trôi qua khá nhẹ nhàng đối với nhiều thí sinh thì vòng 2 Ban tổ chức đã buộc các thí sinh phải vận động tối đa. Nhiều thí sinh đã đã chia sẻ chân thành với ban tổ chức rằng: “Bản lĩnh Nhật ngữ thật sự không chỉ đơn giản là một cuộc thi hùng biện!”. Thật vậy, nếu các sinh viên đến với cuộc thi mà chỉ dựa vào trình độ Tiếng Nhật không thôi thì sẽ rất khó để chinh phục những thử thách mà Ban tổ chức đã ‘dày công’ chuẩn bị. Mặc dù có những thí sinh với trình độ rất tốt (nhiều bạn đã có bằng N1 và N2) nhưng họ vẫn không thể nào đi sâu vào vòng trong do chưa có chiến lược phù hợp.

alt

Công viên Tao Đàn – địa điểm tổ chức vòng thi thứ 2

Điển hình nhất có lẽ là vòng 2 được tổ chức tại công viên Tao Đàn vừa qua. Nhiều bạn phải mệt bở hơi tai, chạy ‘thục mạng’ trong khu công viên rộng gần 10ha.

Tài năng ‘thám tử’ của các thí sinh cũng được khai thác triệt để. Để biết được địa điểm tiếp theo trong mật thư, các đội phải suy đoán từng từ trong trong bức mật thư đã tìm được. Rất nhiều đội đã phải bỏ cuộc vì thử thách khá khó (phải đến đúng địa điểm trong thời gian ngắn nhất) nhưng vẫn có những đội khá xuất sắc đưa ra câu trả lời chỉ trong vòng tích tắc, khiến Ban tổ chức vô cùng khâm phục.

Trưởng thành cùng BLNN

Các thí sinh đến với BLNN với nhiều lý do khác nhau: vì muốn tỏa sáng, vì muốn thử sức mình, muốn kiểm tra trình độ tiếng Nhật hay vì phần thưởng lên đến hơn 40 triệu đồng. Nhưng dù với lý do nào đi chăng nữa, người có thể bước lên bục cao nhất luôn là người tự tin nhất và chuẩn bị tốt nhất.

Để đi sâu hơn vào vòng chung kết, các đội phải vượt qua một bài luận và một bài thuyết trình với tình huống cho trước. Nếu như bài luận đòi hỏi một sự chuẩn bị chu đáo thì bài thuyết trình đòi hỏi bản lĩnh ở các đội. Chỉ trong hơn 15 phút, các đội phải chuẩn bị cả một bài nói để chinh phục hai giám khảo người Nhật khó tính và các đội thi khác. Những thí sinh rất cá tính và tự tin dần được phát hiện qua vòng thi này.

Một đội đến từ ĐH Ngoại thương đã tâm sự với FJC rằng: “Cảm ơn BLNN nhiều vì đã tạo ra một môi trường tiếng Nhật hoàn hảo để đội có thể tham gia. Qua 2 vòng thi, đội mình đã cảm thấy tự tin hơn rất nhiều khi có thể thoái mái giao lưu bằng tiếng Nhật với những người có cùng sở thích và đam mê. Mình cũng đã trưởng thành hơn qua những bài học mà FJC đã gửi gắm ở các vòng thi.”

alt

 Phút giây thoải mái sau vòng thi căng thẳng

Tạm kết

Bản lĩnh Nhật ngữ không còn là cái tên xa lạ đối với sinh viên yêu tiếng Nhật ở TpHCM. Qua các vòng thi, BLNN dần xây dựng được lòng tin yêu nơi thí sinh tham dự. Không chỉ là một cuộc thi hùng biện đơn thuần, BLNN còn là một môi trường tốt nhất để sinh viên học tiếng Nhật cùng trải nghiệm cảm giác giao lưu học hỏi, trau dồi tự tin và bản lĩnh – đúng như tên gọi của nó ‘Bản lĩnh Nhật ngữ’.

CTV FTUNEWS

Đêm chung kết Bản lĩnh Nhật ngữ sẽ được tổ chức tại

Nhà Văn hóa Sinh viên – 643 Điện Biên Phủ F1, Quận 3, TpHCM

Thời gian: 18h ngày 15/04/2012

Đặc biệt: phần thuyết trình của các đội sẽ được chạy phụ đề trên màn hình nhắm tạo điều kiện tốt nhất để khán giả có thể theo dõi phần thi.

Vé được bán theo cặp với giá 20.000 đồng/ cặp. Để đăng kí vé, các bạn vui lòng để lại Tên, Trường, Số điện thoại và Địa chỉ Email vào hòm thư banlinhnhatngu.fjc@gmail.com. 20 người đăng ký đầu tiên sẽ được nhận 1 coupon vé trị giá 10k.

Xin mời các bạn đến tham dự và trải nghiệm một không gian văn hóa hết sức Nhật Bản cùng FJC. 

 

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Leave a Reply

Your email address will not be published.