CLB TRUYỀN THÔNG FTUNEWS
'TIL EVERYTHING IS SHARED
Bảo Ngọc – Nữ sinh Ngoại thương ‘thích lội ngược dòng’
Uncategorized | by , 12 tháng 4, 2013

Huỳnh Hồ Bảo Ngọc (sinh 1990, năm 4 ĐH Ngoại thương TP.HCM) tự nhận mình không phải là một sinh viên xuất sắc. Nhưng trong mắt người quen, Ngọc là một trong những người trẻ dũng cảm, táo bạo nhất.

alt

Huỳnh Hồ Bảo Ngọc (bìa phải) cùng nhóm bạn trong dự án “Cuốn Delight” (nhằm chuẩn hóa thực phẩm đường phố) đang tham gia giới thiệu sản phẩm tại Hội chợ thương mại tết 2013 ở CLB Nguyễn Du, quận 1.

15 tuổi, nhà ở quận 12 nhưng Ngọc quyết tâm thi vào trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (quận 5, TP.HCM) dù gia đình phản đối. “Tôi vẫn “cứng đầu” và theo học tại trường Lê Hồng Phong, dù sau đó “nổi tiếng” vì là một trong những học sinh hay đi trễ nhất trường”, Ngọc lém lỉnh.

Học khối B suốt ba năm phổ thông, đến lúc làm hồ sơ thi đại học, Ngọc lại làm người thân, thầy cô bật ngửa vì chọn thi khối D vào ĐH Luật và ĐH KHXH&NV TP.HCM. “Từ cấp 3, tôi phát hiện mình thích nghiên cứu về luật và hay trăn trở về các vấn đề xã hội”, Ngọc giải thích quyết định trên.

Vào ĐH Luật được một năm, dẫu luôn nằm trong tốp đầu của lớp về thành tích học tập, Ngọc lại một lần nữa khiến mọi người “sốc” khi quyết định tự luyện thi lại vào ĐH Ngoại thương vì: “Tôi nhận ra việc trở thành luật sư không đồng nghĩa những kỳ vọng ngày xưa”. Tự ôn luyện lại kiến thức với một người bạn thân, người bạn sau đó bỏ cuộc nửa chừng nhưng Ngọc thì không.

Và không để người thân thất vọng, lo lắng, Ngọc đã liên tiếp đoạt được những thành tích cao, giải thưởng từ khi vào ĐH Ngoại thương TP.HCM. Ngoài việc được tin tưởng giao vị trí chủ tịch CLB SIFE Ngoại thương TP.HCM (SIFE là tổ chức phi lợi nhuận quốc tế có mặt ở nhiều quốc gia nhằm khuyến khích sinh viên áp dụng kiến thức vào các vấn đề trong xã hội và kinh doanh), đầu tháng 3/2013 dự án của Ngọc và bốn bạn học cùng trường đã được chọn làm đại diện duy nhất của VN tham dự vòng chung kết khu vực châu Á của Hult (giải thưởng kinh tế lớn nhất thế giới với tổng giá trị lên tới 1 triệu USD) tại Thượng Hải. Vượt qua hàng chục nhóm trong khu vực, đội tuyển VN đã về nhì trong cuộc thi này.

Gần đây nhất, Ngọc lại phen nữa khiến nhiều bạn bè sửng sốt, gia đình lắc đầu vì từ chối một việc làm với mức lương hấp dẫn để theo đuổi một dự án doanh nghiệp xã hội nhằm chuẩn hóa thực phẩm đường phố. Theo dự án này, mức thu nhập của Ngọc là “vô chừng”.

(Theo Tuổi Trẻ)

Top