Sẽ có hàng triệu đứa trẻ trên hành tinh bước sang tuổi 12 vào ngày hôm nay, nhưng Kiam Moriya lại là một trường hợp khác. Cậu học trò lớp 6 này sẽ tròn 12 tuổi vào đúng 12 giờ 12 phút trưa nay. Và đây là lần sinh nhật duy nhất của Kiam trong cả một thế kỷ với nhiều con số 12 trùng khớp đến vậy.

Bố mẹ Kiam chia sẻ, họ sẽ tới trường của con trai, Học viện Joseph S. Bruno Montessori, vào sáng hôm nay và cả gia đình sẽ ăn mừng dịp sinh nhật đặc biệt. “Bạn bè chẳng ai tin về lần sinh nhật hiếm có này”, Kiam nói về phản ứng của bạn bè khi cậu nói về lần sinh nhật với rất nhiều số 12.

Cho đến khi Kiam đưa ra tờ giấy khai sinh để kiểm chứng, thì mọi người mới tin rằng lời cậu nói là đúng.

alt

Kiam chào đời sớm hơn ngày dự kiến sinh khoảng 7 hoặc 8 tuần, vào năm 2000. “Các bác sỹ không thể giải thích vì sao cô ấy lại lâm bồn sớm đến vậy”, bố của Kiam, chú Kazua Moriya, cho biết. Cậu bé Kiam chào đời nặng 2,1kg và được chăm sóc đặc biệt trong lồng kính suốt 10 ngày đầu tiên.

Kiam chia sẻ, cậu bé đã chờ đợi ngày sinh nhật này từ rất lâu, kể từ khi biết được sự trùng hợp hiếm có về con số 12. “Thời khắc đó giống như là một phút cho cả cuộc đời”, Kiam nói. “Mọi người thấy đấy, tất cả đều là số 12”.

Kiam, đến từ bang Alabama, Mỹ, nói, sinh nhật cậu năm nay sẽ không có bánh ngọt, thay vào đó là rất nhiều bánh donut xếp thành số 12.

Chú Kazua, bố của Kiam người gốc Nhật, di cư đến Mỹ năm 15 tuổi, hiện là quản lý dự án cho công ty cung cấp linh kiện ô tô ở Jasper, đồng thời là một trưởng lão giáo hội Presbyterian. Chú tin rằng, con số 12 có ý nghĩa tôn giáo quan trọng, cũng như đối với nền văn hóa Nhật Bản.

Nguồn: iOne.net

You may also like

Leave a Reply

Your email address will not be published.