CLB TRUYỀN THÔNG FTUNEWS
'TIL EVERYTHING IS SHARED
Cùng SpellOwl 2013 thử tài đánh vần
Uncategorized | by , 12 tháng 4, 2013

 

Theo phiên bản “Spelling Bee” truyền thống, mỗi thí sinh có nhiệm vụ đánh vần những từ Tiếng Anh được phát âm bởi ban giám khảo – những giáo viên anh ngữ tại các trung tâm Tiếng Anh uy tín. Trong khoảng thời gian cho phép, thí sinh không đưa ra được câu trả lời có quyền hỏi những câu hỏi liên quan như định nghĩa, từ loại, gốc từ và ví dụ với từ vừa đưa ra.

Tuy nhiên, nhằm mang đến một phiên bản của “Spelling Bee” mang đậm chất sinh viên hơn, CLB BEC đã có những thay đổi để tạo nên một “Spellowl” gần gũi, vui nhộn, đầy tình bạn bè bên cạnh tính chất khốc liệt của một cuộc thi có người thắng kẻ thua. Thay vì diễn ra theo hình thức cá nhân, Spellowl giành cho các cặp thí sinh là sinh viên tại tất cả các trường đại học tại Tp Hồ Chí Minh

THỂ LỆ CUỘC THI

Vòng Sơ loại (14/4/2013) diễn ra tại hội trường B42 và A53.

Các cặp thí sinh tiến hành làm bài kiểm tra Tiếng Anh sơ bộ để tiến hành chọn ra 16 cặp thi có điểm số cao nhất để lọt vào vòng chung kết.

Vòng Chung kết (21/4/2013) diễn ra tại hội trường VJCC

Để tìm ra người chiến thắng, đêm chung kết sẽ gồm 3 vòng chơi nhỏ.

Vòng 1:

  • Lần lượt từng thành viên của 16 đội có nhiệm vụ diễn tả từ thuộc các nhóm như thể thao, kinh tế, âm nhạc… và nhiệm vụ của người còn lại là đánh vần một cách chính xác từ đó.
  • 8 đội có điểm số cao nhất sẽ tiến vào vòng 2 của đêm chung kết

Vòng 2:

  • Các đội có nhiệm vụ ghép các từ vào các nhóm từ thuộc cùng một lĩnh vực hoặc có cùng nét nghĩa tương đồng.
  • 2 đội có điểm số cao nhất sẽ lọt vào vòng 3 – vòng cuối cùng để chọn ra người chiến thắng.

Vòng 3:

  • 4 thành viên của 2 đội tiến hành thi đấu theo hình thức của Spelling Bee truyền thống để chọn ra 2 thí sinh xuất sắc nhất.
  • 2 thí sinh vừa được chọn cùng thi đấu và người có điểm số cao nhất sẽ trờ thành nhà vô địch của SpellOwl 2013.

Giữa các vòng sẽ diễn ra những trò chơi nhỏ giành cho khán giả và những chia sẻ về kinh nghiệm học Tiếng Anh của những khách mời nước ngoài.

Lưu ý: Trên đây là thông tin sơ bộ về những vòng chơi. Trong quá trình thi, BTC có thể thay đổi các hình thức thi sao cho phù hợp nhất đồng thời đảm bảo sự công bằng giữa các đội.

CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

Giải I: 2,5 triệu VNĐ và 100% khóa học IELTS của ACET.

Giải II: 1,5 triệu VNĐ và 75% khóa học IELTS của ACET.

Giải III: 500000 VNĐ và 50% khóa học IELTS của ACET.

Thời hạn đăng kí đến hết sáng ngày 13/04/2013.

Lệ phí tham gia thi: 30000 VNĐ/01 cặp thi

Để biết được thông tin chi tiết về cuộc thi, các bạn có thể truy cập tại ĐÂY hoặc liên hệ với thành viên CLB tại bàn bán vé ở Sảnh A.

Saphire PL

Top