Dạo quận 4 nhâm nhi càng ghẹ cay nướng muối ớt

Published by sieuquantri on

0 0
Read Time:2 Minute, 20 Second

Cầm một chiếc càng lên, bóc phần vỏ bên ngoài, sẽ lộ ra miếng thịt ghẹ trắng tinh, chắc nịch, đưa lên miệng để thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận vị ngon ngọt mà thơm lừng. Rồi cứ hít hà cắn, hít hà ăn, hít hà uống nước vì cay.

Là một quán lề đường nhưng thực đơn tại hải sản Oanh rất phong phú. Những món đặc sắc nơi đây là các món nướng muối ớt như ốc hương, sò huyết, sò điệp… Nhưng ngon nhất phải kể đến càng ghẹ nướng muối ớt.

Càng ghẹ

Phải gạt bớt lớp ớt đỏ mới thấy những chiếc càng ghẹ khá to, đỏ lừ.


Những miếng đầu tiên, theo thói quen, khách thường chấm vào chén muối tiêu dọn kèm. Đến miếng thứ hai, chuyển sang chấm muối ớt trong đĩa để cảm nhận một lần nữa vị ngon của món hải sản này khi kết hợp với độ cay, thơm đậm của muối ớt.

Nhưng nếu là người tinh tế hơn thì không cần cả hai loại muối, họ cứ từ từ nhấm nháp miếng thịt càng ghẹ, để thấy sau khi thấm qua lớp vỏ dày, rồi được ủ nóng, vị cay, vị thơm, độ mặn của muối càng lên đến mức cao nhất.

Với những vị khách đến đây lần đầu, người đi cùng sẽ gợi ý việc ăn thử… muối. Cho ít hạt muối ớt đưa vào miệng, thưởng thức cái vị cay nồng, mùi thơm của ớt nướng, vị béo của dầu, đặc biệt là vị mặn vừa phải của muối như tan trên đầu lưỡi khiến thực khách phải xuýt xoa trong sự thích thú.

Thậm chí, ai đó sẽ còn ước có một món trái cây chua chua, chát chát, để chấm với thứ muối “tinh túy” này thì quả là ngon tuyệt. Chẳng thế mà một vài vị khách sau khi ăn xong thường trút phần ớt trên đĩa, bỏ vào túi ni lông mang về. Hoặc cũng nhiều người thường tạt ngang đây, mua một hộp muối với giá khoảng 60.000 đồng để dùng dần ở nhà.

Ngoài món càng ghẹ nướng muối ớt, thực khách có thể thử sức ăn cay hay khả năng “một miếng nước, một miếng ốc” với món ốc hương nướng muối ớt thơm nồng, sò điệp cay xè hay món ốc giác xào rau muống giòn giòn ngọt ngọt, ốc mỡ xào me béo ngậy…

Ốc mỡ

Ốc mỡ

Món ốc hương nướng muối ớt cũng đỏ không kém.

 

Ốc mỡ

 

Món ốc mỡ xào me thì phải chấm bằng nước me trong đĩa

mới cảm nhận hết cái ngon của món này.

 

 


Quán mở cửa bán từ 2h – 23h, giá các món từ 40.000 đồng.

Địa chỉ: 534 Vĩnh Khánh, P.4, Q.4, TP.HCM.

Theo BĐVN

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *