Đêm Gala Let’s On Air 2016 – Dư Âm Mãi Còn Vang Vọng

Đêm Gala Let’s On Air 2016 – Dư Âm Mãi Còn Vang Vọng

Published by MM Vịt on

1 0
Read Time:7 Minute, 18 Second

(FTUNEWS) – Đêm Gala tổng kết Let’s On Air 2016 – chương trình được thực hiện bởi Nhóm Truyền thông Sinh viên (S Communications) Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh và được đồng hành bởi nhãn hàng Snack Khoai Tây Poca – Công Ty TNHH Thực Phẩm PepsiCo Việt Nam đã diễn ra vào lúc 18h ngày 16/10/2016 tại sảnh Festive, Trung tâm Hội nghị & Tiệc cưới GALA CENTER đã diễn ra. Đêm Gala là nơi tôn vinh các tác phẩm ấn tượng và xuất sắc nhất với những góc nhìn đầy khác biệt và mới mẻ của các bạn thí sinh ở 3 hạng mục: Phim ngắn, Poster và Bài viết. Đồng thời, đây cũng là dịp để Ban tổ chức, các bạn thí sinh cũng như các bạn tham dự có dịp nhìn lại một chặng đường dài của Let’s On Air 2016.

Trước giờ “G”

Ngay từ rất sớm, các bạn sinh viên có mặt tại sảnh Festive để thực hiện công việc check-in. Bước vào bên trong hội trường là khu triển lãm những tác phẩm xuất sắc nhất ở ba hạng mục: Phim ngắn, Poster và Bài viết. Mỗi tác phẩm là mỗi gam màu khác nhau thể hiện những quan điểm, góc nhìn đa chiều của những luồng chảy của thông tin hiện nay.

Màn màn đầy ấn tượng

Mở đầu chương trình là ca khúc chủ đề Bay cùng ước mơ tôi sáng tác bởi Thịnh Nguyễn – cựu thành viên Nhóm Truyền thông Sinh viên qua sự thể hiện của Kim Trang. Khán giả như được hoà mình và “bay cùng ước mơ” trong giai điệu đầy sôi động ấy của bài hát.

Sau đó, mọi người trong khán phòng cùng nhau nhìn lại một chặng đường dài của Let’s On Air qua các năm để đánh dấu những bước ngoặc của chương trình thông qua những chủ đề khác nhau.

Và đã thực sự là một cú lột xác đầy cảm hứng của Let’s On Air 2016 qua chủ đề “Giữa dòng dư luận – Bạn dám khác biệt?” với mong muốn tác động đến nhận thức của giới trẻ trong bối cảnh xã hội luôn đi cùng với những luồng thông tin hỗn độn, xô bồ.

Gala Let’s On Air chính thức lên sóng

Sự đồng hành tận tuỵ của các đơn vị tài trợ, ban giám khảo, các đơn vị hỗ trợ và bảo trợ truyền thông đã làm nên sự thành công của Let’s On Air 2016. Những đoá hoa tươi thắm như những lời tri ân sâu sắc mà Let’s On Air 2016 muốn gửi đến họ – những con người đã, đang và sẽ luôn đồng hành cùng Let’s On Air 2016 trên quãng đường dài ấy.

Nhưng hơn thế, nhân tố quyết định đến sự thành công và tìm lời giải đáp cho câu hỏi lớn của chương trình chính nằm ở những tác phẩm đầy cảm hứng và sáng tạo đến từ các bạn thí sinh đã gửi về chương trình. Những tác phẩm ấn tượng trong ba hạng mục Phim ngắn, Poster và Bài viết chính là câu trả lời rõ ràng nhất cho câu hỏi lớn: “Giữa dòng dư luận – Bạn dám khác biệt?”. Giữa dòng dư luận – những thí sinh đã thực sự đã khác biệt!

Nơi tôn vinh sự khác biệt

Bức tranh đầy màu sắc của Let’s On Air 2016 được kiến tạo bởi những mảnh ghép đa màu sắc và đầy cảm hứng – những tác phẩm đã xuất sắc nằm trong top ở ba hạng mục: Phim ngắn, Poster và Bài viết.

Mỗi bài dự thi là một mảnh ghép mang những sắc màu khác nhau, những cá tính riêng biệt, nhưng nhìn chung lại, những tác phẩm ấy đều cất lên chung một suy nghĩ: giữa dòng dư luận hỗn độn, hãy có chính kiến và nhìn nhận vấn đề một cách đa chiều để trở nên thật vững vàng giữa dòng chảy nhiễu nhương, xô bồ của dư luận hiện nay.

Những tác phẩm đoạt giải được vinh danh trong đêm Gala:

Hạng mục Phim ngắn:

+ Giải Nhất: 1/3 cuộc đời – Xưởng Xẩm

+ Giải Nhì: Khi lên xanh khi xuống xám – Flex
+ Giải Ba: Replay – Râu Production

+ Giải Bình chọn: Mình thích thì mình làm thôi – Forever Friend
+ Giải Sáng tạo: The Game – Lê Thanh Tân

Hạng mục Poster:

+ Giải Nhất: Tôi là ai? Tôi sẽ làm gì? – Vũ Duy

+ Giả Nhì: Sáng suốt, yêu thương, bảo vệ – Lê Ngọc Minh Thái
+ Giải bình chọn: Tôi là ai? Tôi sẽ làm gì? – Vũ Duy

Hạng mục Bài viết:

+ Giải Nhất: Giữa dòng dư luận – Tiếng nói trẻ ở đâu? – Mai Tuấn Kiệt

+ Giải Nhì: Những con ốc câm – Huỳnh Đặng Minh Hân

+ Giải Ba: Giữa dòng dư luận, tôi chọn nghe theo chính mình – Nguyễn Huỳnh Song Thi

 

Lời chia sẻ chân thành

Về hạng mục Poster, “các bạn thí sinh không phải đang thể hiện sự khác biệt mà các bạn đã thực sự khác biệt” là cảm nghĩ chân thành nhất đến từ Designer Maxk Nguyễn. Ở hạng mục Phim ngắn, anh Trần Đình Hiền cảm thấy vô cùng bất ngờ và tự hào khi “Giữa dòng dư luận – Bạn dám khác biệt?” là một chủ đề khó nhưng các bạn thực hiện nên những thước phim khá tròn trịa về mặt nội dung và kĩ thuật về góc quay, hình ảnh, v..v đều rất ổn. Cuối cùng ở hạng mục Bài viết, “Giữa dòng dư luận – Tiếng nói trẻ ở đâu?” thật sự là một tác phẩm được đề cao khi tác giả đã nói lên những suy nghĩ của bản thân với góc nhìn đầy đa chiều và gợi mở trong bối cảnh xã hội vẫn còn nhiều lắm những người “hô hào sự thay đổi, nhưng lại rụt rè không dám thay đổi bản thân mình”.

Khuấy động cùng ca sĩ khách mời

Sự xuất hiện của anh chàng nhạc sĩ – ca sĩ Only C và ca sĩ Lou Hoàng khuấy động cả khán phòng. Những bài hát hit như Giá như anh lặng im, Đếm ngày xa emAnh đã sai được trình bày trong bầu không khí cực kì sôi động và náo nhiệt. Dường như, sức trẻ của hai anh chàng ca sĩ này đã chạm đến những khán giả trong đêm Gala.

Những giá trị nhận lại

Anh Lưu Bách Thắng – Trưởng Nhóm Truyền thông Sinh viên S Communications chia sẻ: “Trong những tác phẩm, mọi người đều đặt niềm tin và tình yêu vào nó. Và nhìn thấy những tác phẩm của mình được vinh danh thật sự là một cảm giác rất tuyệt vời. Đó là lúc các bạn vượt qua nỗi sợ, vượt qua những rào cản để nói lên suy nghĩ, quan điểm của mình của mình. Có thể bên ngoài bạn là một người rụt rè, nhút nhát, nhưng khi đến với Let’s On Air, bạn sẽ được là chính bạn. Và những quan điểm của bạn sẽ luôn được chúng tôi tôn trọng và lắng nghe. Đó là những điều tuyệt vời nhất tại đây”. Bởi một lẽ, mỗi một chiếc máy bay phóng đi, là mỗi một câu chuyện nhận lại. Và những chiếc máy bay giấy ấy sẽ luôn đồng hành cùng giới trẻ cùng những giá trị, những thông điệp mãi mãi được vun đắp.

Và giờ đây, Let’s On Air 2016 sắp kết thúc, hi vọng những giá trị tốt đẹp, những thông điệp quý giá các bạn đã gửi gắm, không chỉ dừng lại ở ranh giới trong chương trình này, mà sẽ lan tỏa xa hơn nữa. Cùng nhau, chúng ta luôn hi vọng, và hoàn toàn có thể tạo ra một môi trường truyền thông lành mạnh.

Dư âm mãi còn đấy

Đêm Gala tổng kết chương trình Let’s On Air 2016 khép lại nhưng dư âm vẫn còn vang vọng mãi trong lòng Ban tổ chức, các thí sinh cũng như những bạn tham gia chương trình. Đó là những giây phút được lắng mình lại, được lắng nghe và nhìn nhận những quan điểm, những góc nhìn đến từ các tác phẩm dự thi và những thông điệp đến từ chương trình. Hẳn rằng đâu đó trong những dòng thông điệp ấy sẽ là tiếng nói của các bạn.

Gya Rados
S Communications

 

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %