‘Điểm mặt’ những ngành nghề đạt mức lương ‘khủng’ nhất 2011

Published by sieuquantri on

0 0
Read Time:2 Minute, 22 Second

Theo một cuộc điều tra về mức lương do WorldatWork tiến hành gần đây, trong năm 2011, số tiền lương bình quân trả cho người lao động tăng hơn một chút so với năm 2010 nhưng nhiều công ty hiện vẫn có kế hoạch tăng lương.

Năm 2010, dù mức lương bình quân tăng hơn năm trước đó 2,5% nhưng có từ 10%-20% các doanh nghiệp không có lộ trình tăng lương nữa. Còn trong năm nay, chỉ 3% các công ty không có kế hoạch tăng lương, những công ty này thường hoạt động trong lĩnh vực quản lý, hành chính.

Đây không phải là dấu hiệu nền kinh tế phục hồi hay để người lao động quá kỳ vọng vào mức lương cao, thế nhưng vẫn có nhiều ngành nghề tốt cho người lao động trong năm 2011 này:

Marketing & Sales

Khảo sát của Salary.com cho thấy, những ngành nghề liên quan đến giới thiệu, quảng bá, phát triển sản phẩm vẫn là ngành “hot” trong năm 2011. Đây là những ngành giúp người lao động có cơ hội tăng lương cao hơn trong thời buổi kinh tế khó khăn hiện nay.

 Kỹ sư, nhân viên y tế

Đây cũng là những lĩnh vực được dự đoán đang rộng mở với thị trường lao động, phát triển với một mức độ vượt trội so với những lĩnh vực khác. Đối với những tân cử nhân mới ra trường, không theo kịp với đòi hỏi của nhà tuyển dụng, bạn nên tìm kiếm cơ hội ở những ngành nghề này.

Chuyên gia công nghệ

Theo John Reed, GĐĐH bộ phận kỹ thuật của Robert Half International ở California, công nghệ là lĩnh vực được đánh giá ngày càng phát triển, đặc biệt là phát triển các ứng dụng trên di động, quản lý website hay phân tích các ứng dụng an toàn, bảo mật cho hoạt động của các công ty. “Công nghệ càng tiến bộ, vấn đề bảo vệ thông tin càng trở nên quan trọng, dự đoán ngành này sẽ tăng lương từ 5%-7%”.

Chuyên gia phân tích kinh doanh

Các công ty đang cần những chiến lược kinh doanh hiệu quả với những bản phân tích đúng tình hình. Vì thế, đây là lĩnh vực có mức lương bình quân tăng từ 4% – 6%.

Kế toán & Tài chính

Nghề kế toán có thể không tăng lương trung bình như những ngành khác nhưng lại được dự đoán có khả năng tăng về tiền thưởng, tiền hiệu quả công việc trong năm nay. Theo Stacey O’Neill – GĐĐH tập đoàn tuyển dụng Mergis ở Fort Lauderdale, kiểm toán nội bộ, kế toán tài chính… sẽ được tăng lương trung bình. Nếu có cơ hội, bạn nên thử sức ở những lĩnh vực này.

Theo Bưu điện Việt Nam

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *