Hai lần liên tiếp lọt vào Top 3 Hệ thống giáo dục Đại học xuất sắc nhất thế giới (năm 2011 và năm 2012) theo bảng xếp hạng của tạp chí Times, Hà Lan thực sự ” trở thành một thế lực mới trong hệ thống giáo dục Đại học hàng đầu mang tính toàn cầu hóa” (Phil Baty, biên tập viên tạp chí Times). Đây cũng chính là lý do khiến lượng du học sinh quốc tế chọn đất nước này là điểm đến ngày càng tăng.

Những lý do thiết thực để chọn Hà Lan là điểm đến du học lý tưởng của bạn:

 • 95% dân số Hà Lan nói tiếng Anh ngoài ngôn ngữ mẹ đẻ của họ. Vì thế, khi đến đây, bạn sẽ cảm thấy không khác gì so với đang ở trên một đất nước nói tiếng Anh khác.
 • Bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn với hơn 1.500 khóa học đào tạo đa dạng và đa ngành từ các trường chất lượng cao trên thế giới.
 • Tất cả các khóa học đều được giảng dạy bằng tiếng Anh và được đảm bảo chất lượng chặt chẽ bởi Chính phủ. Do đó, văn bằng của Hà Lan được công nhận rộng rãi trên toàn cầu, xếp ngang hàng với cả Anh và Mỹ.
 • Hòa nhập vào xã hội đa văn hóa và người dân hiếu khách như Hà Lan, sinh viên sẽ có khoảng thời gian trải nghiệm tuyệt vời khi du học tại đây. Đồng thời, kiến thức văn hóa và khả năng giao tiếp tiếng Anh của bạn cũng được nâng cao.
 • Phong cách giảng dạy tại Hà Lan mang tính tương tác và tập trung vào sinh viên, giúp sinh viên hình thành và phát triển quan điểm cũng như khả năng sáng tạo của riêng mình khi áp dụng kiến thức mới vào thực tiễn.
 • Cơ hội nghề nghiệp khi du học Hà Lan luôn ở mức cao nhất khi các trường thường liên kết với những công ty và viện nghiên cứu, tạo điều kiện làm việc tốt nhất cho sinh viên sau khóa học.
 • Chi phí sinh hoạt tại ” đất nước hoa tulip” thấp hơn các nước nói tiếng Anh khác, kể cả Mỹ.
 • Sinh viên được phép làm thêm 10 giờ/tuần trong thời gian học và toàn thời gian trong kỳ nghỉ. Sau khi tốt nghiệp, bạn được phép ở lại 1 năm (thay vì 3 tháng như trước đây) để kiếm việc làm hoặc học cao hơn.
 • Hồ sơ đơn giản, thủ tục dễ dàng, không cần chứng minh tài chính, tỉ lệ visa 100%.
 • Nhiều suất học bổng giá trị cho sinh viên đạt kết quả tốt trong học tập.
 • alt

Các chuyên ngành đào tạo:

Tại đất nước Hà Lan xinh đẹp, bạn có thể nâng tầm kiến thức thông qua các khóa học được đào tạo chất lượng cùng những chuyên ngành phổ biến và được ưa chuộng hiện nay như: Quản trị kinh doanh Quốc tế, Marketing, Kinh tế, Tài chính, Công nghệ Thông tin, Du lịch & Khách sạn, Công nghệ sinh học, Thiết kế đồ họa, Vật lý trị liệu, Xây dựng, Kiến trúc, Khoa học môi trường, Kỹ thuật môi trường, Y sinh, Điện – điện tử, Kỹ sư cơ khí, Âm nhạc, Truyền thông, Nông nghiệp, …

Chi phí học tập:

– Học phí:

 • Đại học (4 năm): 7,000 – 8,000 Euro/năm hoặc 4,000 -5,000 Euro/năm (sau khi nhận học bổng  40%)
 • Thạc sĩ (1,5 – 2 năm): 8,000 – 14,000 Euro/năm hoặc miễn 100% học phí và chi phí sinh hoạt (sau khi nhận học bổng từ Chính phủ Hà Lan)

– Chi phí sinh hoạt: 5,000 – 6,500 Euro/năm

(Tổng chi phí trên bao gồm ăn ở, chi tiêu cá nhân, đi lại, dụng cụ học tập cho 1 năm học tập tại Hà Lan)

Chương trình học bổng 2012:

Chính phủ Hà Lan đang cố gắng đưa nền giáo dục phát triển của đất nước mình đến với tất cả sinh viên và các nhân viên đang làm việc từ những nước khác. Học bổng được coi như là một nguồn trợ cấp, khuyến khích và hỗ trợ dành cho các sinh viên theo học tại Hà Lan.

Trong năm 2012, các trường Đại học Khoa học Ứng dụng Hà Lan (Đại học Han, Đại học Fontys, Đại học Saxion, Đại học Hanze, …) còn có nhiều suất học bổng trị giá 30 – 50% học phí (từ 1,500 – 3,500 Euro) dành cho chương trình Cử nhân.

Điều kiện nhận học bổng:

 • Đạt danh hiệu Học sinh giỏi 3 năm THPT
 • IELTS: 6.0 – 6.5

Hạn chót nộp hồ sơ: trước ngày 31/5/2012  cho kỳ nhập học tháng 8/2012

Ngoài ra, sinh viên học tập tại Hà Lan nếu đạt kết quả học tập tốt mỗi năm đều nhận được học bổng 30 – 50% học phí của trường.

Liên hệ Đại diện tại Việt Nam để biết thêm chi tiết về học bổng và được hỗ trợ đặc biệt:

Công ty Tư Vấn Giáo Dục Mạng Lưới Quốc Tế (INEC)

ĐC: 138 Trần Nhân Tôn, phường 2, quận 10, TP.HCM

ĐT: (08) 3938 1080 – (08) 3938 1081

Tư vấn trực tiếp 24/24: 0908 433 097

Email: inec@vnn.vn

Website: www.inec.vn

Katy (Tổng hợp)

You may also like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *