FTUCharm 2016: Hoa khôi Tri thức – Nơi nét đẹp trí tuệ tỏa sáng

FTUCharm 2016: Hoa khôi Tri thức – Nơi nét đẹp trí tuệ tỏa sáng

Published by ftunews2 on

0 0
Read Time:2 Minute, 41 Second

(FTUNEWS) – Tối ngày 14.05, cuộc thi Hoa khôi Tri thức, một hoạt động bên lề của hành trình FTUCharm – Duyên dáng Ngoại thương 2016 đã diễn ra tại Hội trường B11, Đại học Ngoại thương CSII. Đây là cơ hội để Top 15 thể hiện bản lĩnh về cả nhan sắc lẫn trí tuệ của người con gái Ngoại thương.

 

Vòng thi Hoa khôi Tri thức vinh dự được đón nhận sự góp mặt của bộ ba “quyền lực”: Cô Đặng Lê Phương Xuân, Cô Lê Thị Xuân Sang và cô Tô Thùy Trang trên vị trí “ghế nóng”.

IMG_9800

Vòng thi Đồng đội – Đề cao tinh thần nhóm

Ở thử thách đầu tiên, 15 thí sinh được chia thành 3 đội thi, cùng nhau trải qua 15 gói câu hỏi trắc nghiệm trải rộng các lĩnh vực từ kinh tế, văn hóa, xã hội, chính trị, đến logic, tài chính trong áp lực thời gian rất ngắn. Ngoài kiến thức của bản thân, vòng thi này đòi hỏi các thí sinh phải thảo luận và phối hợp ăn ý để đi đến quyết định đúng đắn nhất.

IMG_9715

Cuối cùng, đội thi số 3 của 5 cô gái Phương Linh, Thảo Linh, Bích Ngọc, Thanh Tâm và Thu Thảo đã xuất sắc giành chiến thắng với 11/15 câu trả lời đúng, giành vé đi tiếp vào phần thi tiếp theo.

IMG_9787

Vòng thi Đơn – Khẳng định bản lĩnh cá nhân

IMG_9871

Với chiến thắng ở vòng thi Đồng đội, 5 cô gái của đội số 3 bước tiếp vào vòng thi ứng xử cá nhân và phản biện với Ban giám khảo. Mỗi thí sinh chọn một đề tài tự do về vấn đề xã hội đang cấp thiết, thực trạng cuộc sống hoặc niềm đam mê,.. và có 3 phút để trình bày quan điểm của mình. Bản lĩnh, tự tin và mạnh mẽ bảo vệ quan điểm là những bằng chứng thuyết phục cho vẻ đẹp trí tuệ của Top 5 Hoa khôi Tri thức nói chung và Top 15 FTUCharm 2016 nói riêng.

IMG_9786

Là thí sinh đầu tiên, Lý Thị Thanh Tâm chọn chủ đề về đức tính hi sinh của người phụ nữ. Lần lượt các thí sinh tiếp theo, Phương Linh với chủ đề nóng hổi: Cá chết và Formosa, Bích Ngọc với “áo dài cách tân”, Thảo Linh trình bày quan điểm mới mẻ về việc làm chủ luồng kiến thức ngoài kiến thức phổ thông và Thu Thảo với những trải nghiệm xúc động về công việc thiện nguyện, đều hoàn thành trọn vẹn phần thi của mình. Thuyết phục được BGK, Thảo Linh, Thanh Tâm và Thu Thảo đã giành 3 tấm vé để đến với vòng thi cuối: giải quyết tình huống kinh doanh. Tuy nhiên, kết quả chung cuộc phần thi Hoa khôi Tri thức vẫn đang được giữ bí mật và sẽ công bố ngay tại Đêm Chung kết FTUCharm 2016 ngày 28.05 sắp tới.

FTUNEWS

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %