Ngày 3/6, ngày hội Môi trường ĐH Ngoại thương CS2 – FTU’s Green lần đầu tiên tổ chức đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự đồng hành của Hoa hậu Diễm Hương trong vai trò đại sứ của chương trình. Ngày hội Xanh là một ngày hội về môi trường dành cho sinh viên trường ĐH Ngoại thương và các trường bạn trong khu vực nhằm hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6.

alt

alt

Một trong những phần “hút khách” nhất của FTU’s Green là chương trình đổi đồ – mô phỏng theo ngày hội đổi đồ Mottainai của Nhật Bản. Người tham gia sẽ trao đổi những món đồ cũ còn giá trị sử dụng với nhau, vừa góp phần ‘dọn dẹp’ tủ đồ của mình, vừa có cơ hội ‘tậu’ những món đồ yêu thích thật dễ dàng. Những mặt hàng còn dư sau khi kết thúc chương trình sẽ được đóng góp cho các hoạt động xã của Đoàn – Hội trong tương lai.

alt

Hoa khôi ĐH Ngoại Thương Trần Bửu Lâm tham gia trò chơi đua xe đạp chậm tại gian hàng Hành trình Xanh với phạm vi tổ chức rộng đến 20km. Điểm đặc biệt ở đây là các đội chơi chỉ được sử dụng phương tiện xe đạp hoặc xe bus, tìm cách vượt qua các thử thách ‘khó nhằn’ với những câu hỏi, mật thư liên quan đến chủ đề môi trường mới tìm được địa điểm mang thông điệp cuối cùng mà BTC gửi gắm.

alt

Gian hàng Xanh bao gồm: gian hàng thông tin, gian hàng cây xanh, gian hàng đồ tái chế từ nhôm, nhựa và gian hàng đồ tái chế từ giấy. Mỗi gian hàng luôn có các bạn hướng dẫn viên nhiệt tình hướng dẫn khách ghé thăm cách tự tay trồng và chăm sóc những cây xanh trong chai lọ nhựa hay cùng chung tay làm những sản phẩm tái chế, đồ lưu niệm từ những vật dụng cũ.

alt

Hai bạn sinh viên không ngại bẩn khi tham gia trò chơi lớn với dụng cụ chơi là những chiếc thùng rác to đùng này.

alt

Rung chuông Xanh mô phỏng theo gameshow nổi tiếng Rung chuông vàng lần đầu tiên được tổ chức dưới sự dẫn dắt của chàng trai “Vì sao phải nói nhiều?” đình đám một thời Đinh Đức Tâm.

alt

Nội dung thi Rung chuông Xanh bao gồm 20 câu hỏi liên quan đến mọi lĩnh vực xã hội, địa lý, toán học, thiên nhiên,… chủ đề môi trường. Chương trình có tổng giá trị giải thưởng lên đến hơn 45 triệu đồng dành cho các cá nhân và đoàn khóa xuất sắc nhất.

alt

Kết quả, bạn Nguyễn Ngọc Thành Trung – sinh viên năm 2 đã xuất sắc ‘rung chuông’ sau khi trả lời đúng câu hỏi số 20 mà không cần bất cứ sự cứu trợ nào.

FTUNEWS

Ngày hội Xanh FTU’s Green hân hạnh nhận được sự hỗ trợ từ nhà tài trợ bạch kim Ngân hàng Phương Đông OCB. 

You may also like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *