Gặp thủ khoa ĐH Ngoại thương 2011 Lê Cao Nguyên

Published by sieuquantri on

0 0
Read Time:3 Minute, 11 Second

 

Phần thưởng là một chiếc laptop 

Lê Cao Nguyên là một cái tên không hề xa lạ tại trường THPT chuyên Hạ Long (Quảng Ninh). Năm lớp 11, Cao Nguyên đạt giải Nhì học sinh giỏi Quốc gia môn Tin học, lớp 12 bạn ấy nhận giải 3 cũng ở môn Tin học tại kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia. Và giờ đây, ngôi trường chuyên Hạ Long lại thêm tự hào khi một trong hai thủ khoa đầu vào khối A của trường ĐH Ngoại thương đã thuộc về Lê Cao Nguyên.

Cùng với Nguyễn Duy Hải của trường THPT Đô Lương 1 (Nghệ An), Cao Nguyên có 29 điểm, cụ thể điểm các môn: Toán 9,5; Lý: 9,75, Hóa: 9,75.

Cậu học trò thành phố cảng Hạ Long chia sẻ bạn ấy vẫn đang rất vui vì thành quả mình đạt được trong kỳ thi đại học vừa qua. “Hôm nay thì mẹ mình đang đi công tác. Khoảng 9h sáng, bố gọi điện và báo là mình đỗ thủ khoa cùng với một bạn nữa ở Nghệ An. Sau đó thì cũng nhiều bạn bè gọi điện chúc mừng và tâm sự với mình”.

Học giỏi và nắm vững kiến thức các môn nên khi đi thi Nguyên rất tự tin. Cậu cho biết điều tiếc nuối nhất là ở môn Hóa: “Nếu suy nghĩ kỹ hơn nữa thì mình sẽ làm đúng tất cả các câu và đạt điểm tuyệt đối ở môn này” – Nguyên nói.

Ngay khi biết con trai đạt điểm cao nhất, bố của Nguyên đã quyết định sẽ dành một phần thưởng đặc biệt cho bạn ấy. Đó là một chiếc laptop để Nguyên mang theo khi bước chân vào giảng đường trường ĐH Ngoại thương.

Lê Cao Nguyên sẽ nối nghiệp bố.

 Mê tin học nhưng theo ngành kế toán 

Là một chàng trai đam mê tin học và nhận được nhiều giải thưởng ở lĩnh vực này, nhưng Cao Nguyên lại quyết định đăng ký vào ngành kế toán của trường ĐH Ngoại thương. Điều đó khiến không ít người bất ngờ, nhưng với gia đình Nguyên thì không có gì lạ vì bố Nguyên làm nghề kế toán nên bạn ấy quyết định nối nghiệp bố.

Về tin học, Nguyên cho biết bạn ấy không tiếc nuối vì đã không thi vào các trường công nghệ như ĐH Bách Khoa, Học viện Bưu chính Viễn thông…. Bởi Nguyên dự định khi vào ĐH Ngoại thương, bạn vẫn tiếp tục nghiên cứu mảng lập trình, và như thế thì vẫn không hoàn toàn từ bỏ niềm yêu thích này.

Trong gia đình, Nguyên là con cả, sau còn một em gái. Bố Nguyên làm việc ở công ty kiểm toán thành phố Hạ Long, mẹ trước là giáo viên dạy Hóa, giờ là cán bộ của Sở Khoa học và Công nghệ.

Ở trường, người có sự ảnh hưởng lớn nhất đối với Nguyên là thầy giáo chủ nhiệm Nguyễn Hồng Thái. Thầy Thái chính là người vừa dạy Nguyên môn Toán, vừa dạy môn Tin. “Thầy dạy Toán thì không đặc biệt lắm nhưng dạy Tin rất hay, và thấy cũng giúp đỡ mình rất nhiều trong việc khám phá tin học, nên mình rất biết ơn thầy” – Nguyên chia sẻ.

Ngoài việc học, Nguyên còn có một đam mê khác là khí công. Hơn một năm nay, thông qua sách vở, các bài viết trên mạng, Nguyên đã học khí công. Với bạn đây là một môn giúp có được sức khỏe tốt, rèn luyện tính cách điềm tĩnh và kiên nhẫn.

Là một anh chàng thuộc lứa tuổi xì tin, Nguyên cũng rất thích xem phim hoạt hình và đọc truyện tranh.

 Theo BĐVN

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *