Google Plus tham vọng thay thế Facebook?

Published by sieuquantri on

0 0
Read Time:2 Minute, 0 Second

 

 

Trang mạng xã hội Google Plus cho phép các cá nhân chia sẻ hình ảnh, tin nhắn, lời nhận xét và tích hợp bản đồ, hình ảnh của các doanh nghiệp vào dịch vụ, đồng thời giúp người dùng dễ dàng tổ chức liên lạc trong nhóm. Bên cạnh đó, với lời quảng cáo sẽ thêm bốn tính năng riêng đặc sắc của mình, Google tự tin tuyên bố tham vọng “truất ngôi” Facebook hiện nay trong lĩnh vực mạng xã hội. Tuy nhiên, một số nhà phân tích cho biết Google Plus chỉ đơn giản là sao chép lại các tính năng của Facebook và thêm vào chức năng trò chuyện qua video.

Google đang thống lĩnh 2/3 thị trường tìm kiếm trên internet ở Mỹ, đã bắt đầu có những động thái thách thức với Facebook trong vài năm qua, bằng cách tung ra trang mạng xã hội Google Wave và Google Buzz. Nhưng cả hai đều thất bại do không đến được với đại đa số người dùng trên toàn cầu.

Các tính năng mới của Google Plus bao gồm: Circles (cho phép người dùng phân chia bạn bè theo nhóm và chia sẻ những nội dung phù hợp với từng nhóm), Hangouts (trò chuyện trực tiếp với nhiều người dùng khác qua video), Huddle (gửi tin nhắn tức thời đến nhóm), Sparks (kết nối cá nhân với những người sử dụng khác có cùng sở thích).

Bà Vic Gundotra, phó chủ tịch kỹ thuật của Google, cho biết trong một thông cáo báo chí rằng “ công cụ của các mạng xã hội khác gây khó khăn cho người dùng khi muốn chia sẻ riêng với từng nhóm”, chĩa mũi nhọn tấn công vào chức năng phân nhóm mới được đối thủ Facebook tung ra trong thời gian gần đây.

Tuy vậy, một số nhà phân tích cho biết Google có thể sẽ gặp nhiều khó khăn để “thu phục” các tín đồ Facebook chuyển sang sử dụng Google Plus. Ông Debra Aho Williamson, nhà phân tích chính của công ty nghiên cứu eMarketer, nói với hãng tin AP: “Người dùng hiện nay đã thiết lập những vòng tròn xã hội (social circles) trên Facebook, để yêu cầu họ làm lại những vòng tròn quan hệ xã hội tương tự trên một trang mạng xã hội khác là thách thức không nhỏ”.

Theo SGTT 

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *