Chủ nhật giàu ý nghĩa của sinh viên Ngoại thương

Published by sieuquantri on

0 0
Read Time:2 Minute, 12 Second

Ngày hội hiến máu nhân đạo

 

Từ 7h sáng, nhiều sinh viên đã tranh thủ đến sớm, cặm cụi điền vào phiếu thông tin, khám sức khỏe, chuẩn bị cho việc hiến máu. Mặc dù phải đợi khá lâu để đến lượt mình nhưng điều đó không làm giảm đi sự hăng hái của các bạn. Sự tham gia hăng hái, nhiệt tình của các FTUers cộng với công tác tổ chức chu đáo khiến các nhân viên y tế không khỏi ngạc nhiên. Một dấu cộng thật to dành cho các FTUers!

Hiến máu nhân đạo là hoạt động thường niên rất ý nghĩa do đội công tác xã hội phát động và luôn thu hút đông đảo sinh viên tham gia. Hiến máu nhân đạo thể hiện nghĩa cử cao đẹp “Thương người như thể thương thân” khi mà mỗi giọt máu bạn trao đi là một món quà vô giá.

Hội thảo “Phương pháp học tiếng Nhật” hiệu quả

Hội thảo có sự tham dự của các khách mời : Cô Nguyễn Thị Như Ý – Trưởng bộ môn tiếng Nhật của Trường đại học Ngoại thương Cs2, cô Vũ Thị Thanh Trang – Gỉang viên tiếng Nhật đến từ đại học Ngoại thương Cs 1 cùng các bạn sinh viên đã thành công trong việc học tiếng Nhật. Đặc biệt, hội thảo có sự góp mặt của Thầy Nguyễn Đức Hòe – Hiệu trưởng Trường Nhật ngữ Đông Du.

Đến với buổi hội thảo, các bạn sinh viên được lắng nghe những chia sẻ đầy tâm huyết của Thầy Nguyễn Đức Hòe – thầy giáo có kinh nghiệm hơn 50 năm giảng dạy tiếng Nhật tại Đại học Tokyo và ở Việt Nam. Bên cạnh việc truyền đạt phương pháp học tiếng Nhật sao cho hiệu quả, Thầy còn nhấn mạnh tầm quan trọng của việc định hướng tương lai, giúp các bạn khắc phục khó khăn để tiến lên.

Những thắc mắc của sinh viên trong quá trình học tiếng Nhật cũng được Cô Như Ý và Cô Trang giải đáp cặn kẽ, giúp các bạn giữ được niềm đam mê tiếng Nhật.

Ngoài ra, các bạn còn được học hỏi  kinh nghiệm học tiếng Nhật của những anh chị đi trước cũng như được anh chị chia sẻ những trải nghiệm về chuyến đi  giao lưu văn hóa ở đất nước Nhật Bản xinh đẹp.

Buổi hội thảo diễn ra trong bầu không khí thân mật cùng với sự chuẩn bị chu đáo của Ban tổ chức đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp đối với các bạn sinh viên tham dự.

HuynhVN

Ảnh: FTUZone, HuynhVn

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *