Ngày hội tuổi thơ vì đàn em thân yêu

Published by sieuquantri on

0 0
Read Time:3 Minute, 2 Second

Để chương trình diễn ra một cách thuận lợi ban tổ chức đã phân chia thành các nhóm hậu cần, văn nghệ, ẩm thực, trò chơi, …

 

 

Buổi sáng là lúc nhóm ẩm thực và hậu cần làm việc để khoảng 3h  tổ chức chơi trò chơi và gian hàng ẩm thực cho các em. Nhóm văn nghệ tập trung tập dợt lại các tiết mục để có những màn trình diễn hay nhất dành cho các em vào buổi tối. Nhóm hậu cần trang trí  background từ sáng để chiều mát dựng sân khấu sau khi kết thúc trò chơi và ẩm thực. Bên cạnh đó, nhóm ẩm thực cũng bắt tay vào làm các món ăn cho Gian hàng ẩm thực. Nhóm trò chơi thì xem địa hình để chia các khu trò chơi và treo bảng tên trò chơi cho từng khu. Sự phân chia cụ thể trước đó khiến các nhóm đều tập trung chạy tốt công việc của mình.

Chưa đến 3h các em đã tụ tập rất đông chờ đến giờ chơi các trò chơi. Để các em không chờ đợi quá lâu, ngay khi sắp xếp xong, ban tổ chức linh động tổ chức ngay các trò chơi. Khi chơi thắng các em sẽ được nhận phiếu quà và đổi món mình yêu thích như kẹo dừa, rau câu, bánh, v.v… Các em hứng thú tham gia chơi các trò như gà đẻ trứng, đập niêu,… với sự háo hức của trẻ thơ.

Kết thúc phần trò chơi là lúc Gian hàng ẩm thực dọn ra với các món ăn đa dạng : trái cây, đậu hũ chiên, cháo thập cẩm, sâm dứa, … Sau khi xếp hàng và chọn món mình ưa thích, các em túm tụm lại với nhau và ăn một cách ngon lành.

Kết thúc buổi chiều với hai hoạt động trò chơi và ẩm thực, điều mà ban tổ chức nhận lại được chính là niềm vui thể hiện trên gương mặt các em nhỏ.


Chương trình văn nghệ gặp khó khăn khi xã bị nổ bình điện. Tuy vậy tranh thủ lúc trời còn sáng, nhóm hậu cần dựng thành công background và cùng chờ có điện để chạy chương trình. Dù trong bóng tối, nhóm văn nghệ vẫn lo trang điểm và thay trang phục trước bằng cách dùng đèn pin để rọi sáng. Khoảng gần 7h mới có điện lại, BTC kiểm tra âm thanh và nhạc và khởi động đêm văn nghệ Vương quốc cổ tích ngay sau đó. Các tiết mục xoay quanh câu chuyện có nội dung ý nghĩa, một thông điệp mà BTC muốn gửi đến các em. Câu chuyện có công chúa, hoàng tử, tên phù thủy gian ác và những bài hát , những câu đố,… đã đem đến cho các em nhỏ một đêm văn nghệ thật hay và thú vị dù chỉ vọn vẹn khoảng 2 tiếng. Phần mà các em mong chờ nhất là phần tặng quà. Những chiếc chong chóng là món quà tuy nhỏ bé nhưng là tấm lòng mà các bạn sinh viên gửi tặng đến cho các em.

Sáng hôm sau, các bạn tham gia hỗ trợ địa phương chương trình “Ngày chủ nhật xanh” như nhổ cỏ, dọn dẹp đường xá.

Chương trình ‘Ngày hội tuổi thơ’ đã khép lại chuỗi hoạt động ‘Vì đàn em thân yêu’ đầy ý nghĩa. Mong những hoạt động bổ ích như thế này sẽ được duy trì và phát triển rộng hơn nữa, để không chỉ các em nhỏ mà cả các bạn sinh viên cũng thấy hạnh phúc và ấm lòng.

CTV FTUNEWS

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *