Nữ sinh Huế giành quán quân ‘Năng động 2012’

Published by sieuquantri on

0 0
Read Time:1 Minute, 12 Second

Đội của Lào đoạt giải nhất trong phần thi Tài năng, với đoạn kịch “Truyền thống Bun Pi May.”

Tranh tài tại vòng chung kết lần này có 30 thí sinh thuộc các đội ĐHQG Lào, ĐH Hoàng gia Luật-Kinh tế Phnom Penh (Campuchia), Viện Công nghệ Campuchia, ĐH Cần Thơ và ĐH Ngoại ngữ Huế của Việt Nam.

Cuộc thi có hai phần, kiến thức ngôn ngữ và tài năng, thí sinh các đội đã đem hết khả năng kiến thức về tiếng Pháp để trả lời các câu hỏi theo chủ đề “Hãy chơi cùng những con chữ” và diễn một trích đoạn kịch bằng tiếng Pháp giới thiệu một câu chuyện cổ tích truyền thống của nước mình.

Ngoài thi kiến thức, tài năng, đây còn là một sân chơi giao lưu ngôn ngữ tiếng Pháp nhằm nâng cao tính năng động, sự nhạy bén của sinh viên, đồng thời là dịp để giới thiệu nét văn hóa truyền thống của đất nước mình.

Phát biểu tại cuộc thi, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Thể thao Lào Sengdeuane Lachanthaboune và Giám đốc Văn phòng châu Á-Thái Bình dương của AUF Olivier Garro, khẳng định cuộc thi là một trong những hoạt động trong khuôn khổ Ngày quốc tế Pháp ngữ 2012, đã và đang được tiến hành trong tháng Ba tại các nước thuộc cộng đồng Pháp ngữ.

Theo Dan Tri   

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Leave a Reply

Your email address will not be published.