“Hot teen” bày “kế” tập trung tinh thần trước mùa thi

Published by sieuquantri on

0 0
Read Time:3 Minute, 28 Second

Từ những tháng cuối lớp 12 tới trước kỳ thi ĐH là thời điểm không ít bạn vấp phải những màn thể hiện “tình yêu học trò” của người khác phái.

Đây là một trong những tình huống thường gặp ở tuổi học trò nhưng không hề dễ giải quyết sao cho trọn vẹn cả vấn đề học tập lẫn tình cảm. Hãy cùng xem Hoa khôi Bửu Lâm và chàng á khoa khối D3 học viện Ngoại giao 2011 xử lý thế nào nhé.

Hoa khôi ĐH Ngoại thương TP. Hồ Chí Minh Bửu Lâm

altLà một cô gái xinh đẹp, Bửu Lâm cũng đối mặt với tình cảm rất đỗi trong sáng của một thành viên trong nhóm bạn thân.

Lâm thổ lộ người bạn trai rất quan tâm đặc biệt đến mình nhưng không gửi thư tỏ tình mà chỉ thể hiện bằng hành động quan tâm, giúp đỡ. Bạn thổ lộ: “Lúc đó mình cũng có “chút xíu” rung động và suy nghĩ vu vơ. Mình nghĩ nếu các bạn nữ tránh né hay từ chối thẳng thừng sẽ ảnh hưởng đến tình bạn cũng như tinh thần học tập của bản thân và người kia.

Thay vào đó, Lâm đã thật thà bày tỏ cho bạn ấy hiểu là mục tiêu quan trọng và tiên quyết của mình bây giờ là thi đậu đại học. Đây là một bước ngoặt quan trọng đối với tất cả chúng ta và mong rằng bạn ấy sẽ hiểu, thông cảm cũng như tôn trọng mối quan hệ này với mình.

alt

Thực ra bạn bè quan tâm, giúp đỡ lẫn nhau như vậy cũng rất tốt vì có khi nó trở thành động lực để cả hai thi tốt hơn. Điều quan trọng là chúng ta phải xác định rõ ràng mục tiêu của bản thân và phấn đấu hết mình vì nó thì tất cả mọi chuyện đều có thể giải quyết một cách nhẹ nhàng, ổn thỏa.

Cuối cùng, Bửu Lâm chúc cho tất cả các sĩ tử năm nay sẽ thật tự tin bước vào kì thi, gặt hái được kết quả tốt như mong muốn!”

Á khoa khối D3 HV Ngoại giao 2011 Ngọc Sơn

alt

Có một kỷ niệm khiến chàng bí thư đa tài của HV Ngoại giao luôn nhớ mãi vào thời điểm “nước rút” này. Sơn bật mí: “Cũng chỉ còn vài ngày nữa là thi, Sơn đãnhận được lời tỏ tình rất dễ thương. Lúc đó mình vui lắm, thậm chí hồi hộp và tò mò nữa.

Chuyện đó khiến Sơn bị “tâm hồn treo ngược cành cây” tới gần một tuần. Sau đó, chủ nhân bức thư cũng lộ diện. Mình và bạn ấy cũng nghĩ sẽ tiếp tục vun đắp và biến nó thành động lực để học tốt, thi tốt.

Nhưng chuyện tình cảm vẫn phần nào khiến Sơn bị phân tán tư tưởng, nhất là những lần nhắn tin qua lại để nói đến việc lựa chọn giữa dừng lại hay đi tiếp. Sơn đã suy nghĩ rất nhiều.

Thời điểm “nước sôi lửa bỏng” này, nếu yêu sẽ khiến mất nhiều thời gian, tâm lý, tình cảm bị ảnh hưởng, chưa nhắc tới những lúc “trục trặc”. Bởi vậy, Sơn đã gặp bạn ấy và chia sẻ suy nghĩ của mình.

alt

Cuối cùng cả hai quyết định gác lại chuyện tình cảm và tập trung cao độ nhất cho việc học tập để hoàn thành trọng trách lớn nhất của bản thân trong suốt 12 năm. Chúng mình còn hứa với nhau rằng nếu cùng đỗ đại học sẽ phát triển tình cảm ấy.

Lúc bắt đầu dừng lại, bản thân cảm thấy thiếu hụt và khó tập trung học hành nhưng  Sơn đã phải cố gắng trấn an tinh thần mình và quyết tâm học chăm chỉ để thi đậu đại học với kết quả thật cao.

Kỳ thi tuyển sinh CĐ, ĐH đang đến rất gần rồi, Sơn chúc tất cả các bạn vượt vũ môn một cách hoàn hảo nhất: ôn luyện tốt, học trúng, viết đúng và về đích chuẩn xác!”

Hoàng Dung

Theo Dân trí

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *