Sôi nổi buổi tọa đàm ‘Bàn tròn kinh tế’

Published by sieuquantri on

0 0
Read Time:2 Minute, 32 Second

 

Sau hơn bốn năm chính thức trở thành thành viên thứ 150 của WTO, nền kinh tế Việt Nam đang vận hành như thế nào, đang đứng ở đâu và sẽ chuyển biến như thế nào trong năm 2011 đã và đang là vấn đề tốn không ít giấy mực của báo giới và các nhà phân tích. Dưới cái nhìn toàn cục và sự phân tích sâu sắc nhưng không kém phần hài hước, các vị khách mời đã đem đến cho sinh viên Ngoại thương một buổi nói chuyện đầy lôi cuốn và bổ ích – đúng chất “tọa đàm”.

Ngồi bàn tròn và nói chuyện về kinh tế là các vị khách mời có am hiểu sâu sắc về các vấn đề được kể trên: TS. Đinh Sơn Hùng– Phó viện trưởng viện nghiên cứu phát triển TP. HCM; Th.S Mai Đình Lâm– Trưởng bộ môn Tài chính công (Học viện hành chính); Th.S Trần Nguyên Chất– Giảng viên bộ môn nghiệp vụ trường ĐH Ngoại thương cơ sở II- Đại diện trung tâm tư vấn thương mại quốc tế ICCC. Ngoài ra còn có sự có mặt của ông Trần Trí Dũng– Trưởng ban đào tạo Logistics.


Có lẽ các bạn sinh viên điều đã ít nhiều được biết và học về các công cụ điều tiết kinh tế vĩ mô hay thế nào là lạm phát. Tuy nhiên, không hề giống những tiết học khô khan và mang tính học thuật, các vị khách mời đã đi sâu hơn vào thực tiễn thông qua việc phân tích nền kinh tế của nước ta sau khi gia nhập vào WTO. Xoay quanh vấn đề lạm phát, các chuyên gia đã phân tích Việt Nam đang phải đối mặt với tình trạng này như thế nào, ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng năm 2008 ra sao và giải pháp nào cho tình trạng lạm phát lúc bấy giờ. Tất cả mọi vấn đề về tình hình tăng trưởng của nước ta trong năm vừa qua, tình hình xăng dầu và giá vàng “leo thang” cũng là vấn đề nóng hổi được các vị khách mời giải đáp nhiệt tình.

Nền kinh tế Việt Nam phải làm gì để tiếp tục tăng trưởng và chống tình trạng trở thành ‘sân sau’ của một số nước? Kịch bản nào là phù hợp nhất cho kinh tế Việt Nam năm 2011? Tại buổi tọa đàm, những câu hỏi trên đã phần nào tìm được những lời giải đầy sức thuyết phục và để lại cho các sinh viên khá nhiều ấn tượng.


Ngồi ‘bàn tròn’ và cùng các vị khách mời khám phá những khía cạnh của nền kinh tế Việt Nam nhằm xây dựng một kịch bản tối ưu trong năm 2011 đã góp phần củng cố những hiểu biết về kinh tế cho sinh viên Ngoại thương. FTUNEWS chúc cho CLB Sinh viên nghiên cứu khoa học sẽ ngày càng có nhiều chương trình bổ ích như vậy nữa nhé!

Tin, ảnh: THU NGUYỆT

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *