Tổng quan “Rolling with AEC” & “55 năm – bước chân thế hệ”

Tổng quan “Rolling with AEC” & “55 năm – bước chân thế hệ”

Published by ftunews2 on

0 0
Read Time:5 Minute, 0 Second

(FTUNEWS) – FTU’s Day 2015 diễn ra thật thu hút với rất nhiều hoạt động mà hai trong số đó là trò chơi vận động tập thể “Rolling with AEC” và hội thảo “55 năm – bước chân thế hệ”. Hãy cùng FTUNEWS tìm hiểu xem người Ngoại thương đã chơi và học như thế nào thông qua hai hoạt động này nhé!

1. Trò chơi vận động tập thể "Rolling with AEC"

Chiều ngày 15/10, tập thể các lớp đã cùng hoà nhịp vào trò chơi vận động tập thể với những giây phút thi đấu đầy thú vị. Không khí không hề căng thẳng mà trái lại, rất vui và đặc sắc bởi sự góp mặt của các trò chơi dân gian độc đáo từ các nước Đông Nam Á. Cảm xúc để lại cho người theo dõi trò chơi đều là "những niềm vui", bạn Minh Thư K54CLC2 cho biết đây không phải là lần đầu bạn xem một cuộc thi thế này nhưng vẫn để lại cho bạn những cảm xúc vui và thoải mái, đặc biệt là trò chơi đã góp phần rèn luyện sự khéo léo cho các bạn.

Kết quả chung cuộc, hạng nhất thuộc về tập thể lớp K53E, lớp K52E giành giải nhì và giải ba trao về lớp K54E. Tuy mệt nhưng thật vui, chúc mừng tất cả các bạn với những giải thưởng đầy xứng đáng này.

2. “55 năm – bước chân thế hệ” – buổi talkshow mới lạ và bổ ích

Nằm trong khuôn khổ ngày hôi FTU’s Day, Hội thảo tọa đàm “55 năm- bước chân thế hệ” diễn ra vào buổi chiều cùng ngày tại hội trường B11 với sự tham dự của hơn 200 sinh viên.

Buổi hội thảo là cơ hội gặp gỡ, chia sẻ giữa các thế hệ Ngoại thương với sự tham dự của TS Võ Khắc Thường (TS Kinh Tế, nguyên trưởng Bộ môn Cơ sở Cơ bản, Uỷ viên BCH Công đoàn-Chủ tịch Công đoàn bộ phận Đại học Ngoại thương CSII), Anh Nguyễn Thuận Đạt (thủ khoa tốt nghiệp khóa K39, thạc sĩ QTKD, Tổng Giám đốc tập đoàn DFS Việt Nam), và Hoa hậu du lịch Ngọc Diễm (cử nhân khoa KTĐN K44, Giám đốc đào tạo JCI – Liên đoàn các Nhà Lãnh đạo Trẻ Thế giới, Giám đốc điều hành công ty TNHH Truyền thông Ngọc Nam Phương (Events & PR).

Trong không khí đối thoại gần gũi, các vị khách mời thẳng thắn chia sẻ về những kỉ niệm và cảm xúc khi còn dưới “mái nhà chung”, những đổi thay và niềm tự hào trường tồn của một Ngoại thương 55 năm nói chung và CSII 22 năm nói riêng. Cùng với thử thách thú vị "Mười vạn câu hỏi Ngoại thương", các bạn tân sinh viên được giải đáp thắc mắc, thêm hiểu trường, thêm yêu chọn lựa của mình.

Phần hai chương trình – “Dấu ấn Ngoại thương” – hướng đến những dự định tương lai, con đường sự nghiệp, thông qua đó khách mời gửi gắm cách xây dựng ước mơ, xác định sứ mệnh cũng như cách theo đuổi và hoàn thiện mục tiêu của mình. Đó là bài học về tâm thế chủ động, tinh thần tự lập và kiên trì của người trẻ.

Buổi hội thảo kết thúc thành công với sự tham gia nhiệt tình của cả khán giả lẫn các vị khách mời. Đây có lẽ là một kỉ niệm khó quên khi các vị khách mời được sống lại với thời sinh viên sôi nổi của mình, cũng là dịp thế hệ sau được truyền lửa. Vì một Ngoại thương năng động, nhiệt huyết và “chất”.

Ái Minh – Nguyễn Trâm

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %