Trình độ học vấn của những con người quyền lực

Published by sieuquantri on

0 0
Read Time:4 Minute, 11 Second

Forbes’ Power Factories List đã liệt kê ra 10 nhà lãnh đạo thế giới có xuất thân từ những trường đại học bậc nhất.

1. Manmohan Singh

alt

Sau khi có bằng xuất sắc về kinh tế, vị thủ tướng đời thứ 17 của Ấn Độ lại tiếp tục có bằng tiến sĩ cũng về lĩnh vực này tại trường đại học Oxford. Ông đã từng là Thống đốc Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ từ năm 1982 đến năm 1985.

2. Rupert Murdoch

alt

Vị chủ tịch và cũng là giám đốc điều hành khét tiếng của tập đoàn Newscorp thời gian gần đây đã gặp phải nhiều vấn đề lien quan đến bê bối nghe lén, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tập đoàn. Tuy nhiên, lần trở lại quá khứ, bước tiến tới sự nghiệp kinh doanh của Murdoch đã khiến ông có được bằng thạc sĩ khoa học xã hội tại trường Oxford.

3. Reid Hoffman

alt

Trước khi gặt hái thành công với trang mạng dịch vụ xã hội LinkedIn, Hoffman đã có những ngày tháng học tập tại giảng đường của trường đại học Oxford, dành hết tâm huyết để đạt bằng thạc sĩ khoa học. Tuy vậy, đây chỉ là thành công sau khi ông có được bằng cử nhân tại trường Stanford.

4. Mark Zuckerberg

alt

Người đàn ông đã thay đổi bộ mặt mạng xã hội này đã bỏ dở nghiệp học tại trường Harvard. Lúc đang là một sinh viên củaĐại học Harvard, anh đã thành lập website mạng xã hội Facebookvới sự trợ giúp của các bạn học tại Harvard. Hiện nay anh đang là tổng giám đốc điều hành của Facebook. Năm 2008, Zuckerberg xếp thứ 785 trong bảng xếp hạng doanh nhân giàu có của tạp chí Forbes, với số tài sản của anh lên đến 1,5 tỷ USD.

5. Bill Gates

alt

Đây là người đàn ông giàu thứ 2 trên thế giới. Mặc dù Microsoft và Facebook chẳng hề liên quan đến nhau, Mark Zuckerberg và Bill Gates vẫn có những điểm giống nhau dễ dàng nhận ra. Gates cũng bỏ lỡ bằng khoa học máy tính và cuối cùng cũng bỏ dở nghiệp học tại Harvard.Trong sự nghiệp ở Microsoft, Gates làm CEO vàkiến trúc sư trưởngđịnh hướng cho sự phát triển của tập đoàn. Hiện tại, ông là cổ đông với tư cách cá nhân lớn nhất trong tập đoàn, nắm giữ trên 8 phần trămcổ phiếu.

6. Mukesh Ambani

alt

Dù có yêu quý hay không, bạn cũng không thể không ngưỡng mộ tỷ phú Ấn Độ này vì số tài sản kếch xù và những tòa nhà chọc trời mà ông sở hữu. Có thể thấy rằng việc “bùng” khóa học thạc sĩ quản trị kinh doanh tại Stanford không mang lại cản trở đáng kể tới qúy tử dòng họ Ambani này.

7. Larry Page và Sergey Brin

alt

Không ai khác, chinh là những ông chủ của gã khổng lồ Google, những người giải đáp mọi khúc mắc của bạn, những nhà đồng sáng lập nên công cụ kiếm tìm phổ biến nhât trên thế giới. Nếu Larry Page và Sergey Brin, hai tiến sĩ toán tại đại học Stanford, đã chọn con đường mà gia đình họ đã vạch ra thì giờ này chắc cả hai đều đã là những giáo sư toán xuất sắc, nhiều triển vọng tại các đại học lớn, để ngày đêm cặm cụi tìm ra lời giải đáp cho những bài toán phức tạp hoặc những vấn đề điện toán khó khăn trong thầm lặng.

Nhưng Larry Page và Sergey Brin đã quyết định bỏ ngang chương trình học tiến sĩ của họ để hình thành một hệ thống tìm kiếm dữ liệu được nhiều người sử dụng nhất trên mạng Internet ngày nay.

8. Indra Nooyi

alt

Qúy bà đáng ngưỡng mộ này là chủ tịch và là giám đốc điều hành tập đoàn Pepsi, Indra Nooyi, có bằng thạc sĩ quản lí công và tư nhân tại trường đại học Yale.

9. Bill Clinton

alt

Được biết đến chủ yếu qua nhiệm kì tồng thống Mĩ đầy tai tiếng, là giám đốc trường đại học Clinton Global Initiative, Bill Clinton đã từng là sinh viên xuất sắc của cả 2 trường đại học Oxford và Yale. Bill Clinton tốt nghiệp đại học Oxford, rồi có bằng luật tại trường Yale.

10. Barack Obama

alt

Được tái đắc cử làm tổng thống Mĩ trong nhiệm kì thứ 2, nhà lãnh đạo quyền lực của nước Mỹ đã từng theo học tại khoa luật của trường Harvard và đại học Columbia. Sau khi tốt nghiệp Đại học Columbia và Trường Luật Đại học Harvard, nơi ông từng làchủ nhiệmcủa tạp chí Harvard Law Review, Obama nhận công việc của một chuyên viên tổ chức cộng đồng và luật sư tập sự chuyên ngành luật nhân quyền, trước khi đắc cử vào Thượng viện Tiểu bang Ilinois và phục vụ tại đây từ năm 1997 đến 2004.

Theo CafeF

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *