“You are the apple of my eye” là bộ phim kể về những chàng trai cùng yêu một cô gái khi tất cả bọn họ còn đang ở cái thì vinh quang của thanh xuân, cái thì học cấp 3 nhí nhố. Họ yêu chân phương và thể hiện tình yêu cũng giản đơn vốn dĩ của những năm mà điện thoại di động là vật lạ, mạng internet chưa là gì với cái thế giới loài người. Người ta yêu thật “mộc” trong môi trường như thế. Và cô gái có cái vinh dự được cả một đám con trai tôn thờ ấy đương nhiên là một cô gái đẹp, học giỏi, hơi cứng nhắc nhưng tính tình cực tốt. Một ngày kia cái tên con trai học be bét nhất trường, luôn nói chuyện trong giờ lên lớp được xếp ngồi trước cô bạn gái xinh xắn ấy. Và câu chuyện giản đơn của tình yêu mở đầu nhẹ nhàng như thế.

alt

Chàng trai Kha Cảnh Đằng cùng cô gái Thẩm Giai Di cùng nhau trưởng thành với tình yêu của mình, mặc dù họ cũng như bao mối tình đầu khác chỉ là hai mẫu mơ ước của cái thế giới không thuộc mối tình đầu, nhưng câu chuyện tình yêu mà họ gửi gắm giúp ta trưởng thành hơn về mặt suy nghĩ. Có thể ta chẳng là gì của nhau ở thì hiện tại, thì tương lai, nhưng những người đã từng yêu nhau như chúng ta đã có những giây phút ngọt ngào trong quá khứ, đã từng đau đớn khi chia tay, đã từng ray rứt vì chữ giá như ngày ấy… Tuổi trẻ giống như một cơn mưa, cho dù bị cảm, vẫn muốn quay lại để được ướt mưa thêm một lần nữa.

alt

alt

“You Are The Apple Of My Eye” – có thể bạn thắc mắc về nguồn gốc của câu thành ngữ này. Trước hết, bạn cần phải biết rằng từ “apple” ở đây không có nghĩa là quả táo mà có nghĩa là “con ngươi” của mắt. Thành ngữ này đã từng xuất hiện trong kinh thánh và trong tác phẩm nổi tiếng “Giấc mơ đêm mùa hạ” của đại văn hào Shakespeare. Trước đó, nó đã xuất hiện vào khoảng đầu thế kỷ thứ chín.

alt

Xem “You are the apple of my eye” giống như ta đang lần giở những cảm xúc xưa cũ đang trốn đâu đó trong miền ký ức của bản thân. Tự nhiên thêm yêu những gì mình đang có và càng trân giữ hơn những hạnh phúc bình dị hằng ngày. Chúng ta những ai đã đi xuyên qua tuổi thơ ngây ấy đều sẽ tự trưởng thành lên theo đúng quy luật thời gian. Mùa hè này sẽ có nhiều bạn rời xa mái trường bay vào cuộc đời rộng lớn, các bạn sẽ là ai, làm gì, học tiếp hay đi làm. Một giai đoạn thanh xuân rực rỡ nhưng hoang mang đến cao độ cho tương lai, tình yêu, cho ước mơ, khát vọng. Hãy xem “You are the apple of my eye” để tự biết nên “rẽ” thế nào trước “khúc cua” của cuộc đời nhé!


 

Theo Yume

You may also like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *