Bản tin sinh viên

Tuyển chọn ứng viên chương trình “Sáng kiến tài năng lãnh đạo trẻ”

(FTUNEWS) – Đến hết ngày 15/3/2015, SV 6 trường: Học viện Ngoại giao, ĐH Ngoại thương Hà Nội và TPHCM, ĐH RMIT Hà Nội và TPHCM, ĐH KHXH&NV TPHCM có thể đăng ký tham gia chương trình “Sáng kiến Tài năng Lãnh đạo Trẻ Hitachi” diễn ra tại Manilla (Philippines).

Sáng kiến Tài năng Lãnh đạo Trẻ Hitachi (HYLI) là chương trình cộng đồng được khởi xướng vào năm 1996 nhằm phát hiện sớm và biểu dương tư duy lãnh đạo, trách nhiệm đối với xã hội của các thủ lĩnh trẻ đến từ các trường đại học hàng đầu Châu Á. Sáng kiến đã mang lại cơ hội cho các sinh viên Châu Á xuất sắc nhất không chỉ trong lĩnh vực học tập mà còn năng động trong các hoạt động xã hội cùng tham gia thảo luận về các vấn đề hạ tầng kinh tế xã hội của khu vực với diễn giả là các nhà lãnh đạo đến từ các quốc gia Châu Á đại diện cho Chính phủ, các lĩnh vực kinh tế và giới học giả.

f3

Năm nay, bốn sinh viên xuất sắc nhất sẽ đại diện Việt Nam tham dự Diễn đàn HYLI tổ chức tại Manila, Philippines từ ngày 27 – 30 tháng 7 năm 2015. Chủ đề của Chương trình HYLI lần thứ 13 là: “Nhận định của ASEAN đối với các thách thức xã hội và môi trường trong việc thiết kế và thực thi các hệ thống giao thông công cộng”.

Với các hoạt động đa dạng có sự tham gia của các diễn giả và nhóm thảo luận, các phiên thảo luận kín cũng như các hoạt động ngoại khóa, HYLI mang lại cho giới trẻ cơ hội tuyệt vời để tìm hiểu các vấn đề nóng bỏng của khu vực và thế giới từ chính những con người mang trọng trách giải quyết những vấn đề đó. Đây cũng là cơ hội để các sinh viên giao lưu và chia sẻ quan điểm từ góc nhìn của giới trẻ về những vấn đề đó với các nhà lãnh đạo cũng như giới báo chí trong khu vực.

images742084_IMG_0049

Từ nay cho đến hết ngày 15/3/2015, BTC tiếp nhận hồ sơ đăng ký tham gia chương trình từ sinh viên thuộc sáu trường ĐH bao gồm: Học viện Ngoại giao Việt Nam, ĐH Ngoại thương Hà Nội, ĐH Ngoại thương TP. Hồ Chí Minh, ĐH RMIT Hà Nội & chi nhánh TP. Hồ Chí Minh và ĐH KHXH&NV TP. Hồ Chí Minh.

Tiêu chí tuyển chọn ứng viên của chương trình:

1. Ứng viên là sinh viên hệ chính quy năm thứ 3-4 tại thời điểm nộp hồ sơ tham dự chương trình, không qua 28 tuổi tại thời điểm diễn ra chương trình (tháng 7/2015).
2. Ứng viên cần thể hiện rõ năng lực lãnh đạo, thành tích học tập xuất sắc cũng như tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa phong phú.
3. Ứng viên cần thể hiện mối quan tâm tới các vấn đề khu vực và toàn cầu.
4. Ứng viên cần có khả năng nói, viết, thuyết trình bằng Tiếng Anh xuất sắc.

Các sinh viên vượt qua vòng sơ tuyển sẽ phải tham gia vòng phỏng vấn trực tiếp với Hội đồng tuyển chọn vào tuần thứ 3 của tháng 3/2015. Bốn sinh viên được chọn sẽ đại diện cho Việt Nam tham dự diễn đàn và cùng giao lưu với sinh viên đến từ các quốc gia khác như Indonesia, Malaysia, Singapore, Philippines, Thái Lan, Nhật Bản và Myanmar.

Sinh viên thuộc sáu trường đại học quan tâm tới chương trình có thể liên hệ theo số điện thoại 0902 00 99 79 hoặc 0973461888.
Email: huevt@galaxy.com.vn để biết thêm thông tin.

FTUNEWS (Tổng hợp)

You may also like