DUYÊN DÁNG NGOẠI THƯƠNG – FTUCHARM TRỞ LẠI ĐẦY HỨA HẸN VỚI CHỦ ĐỀ “BORN SPECIAL”

DUYÊN DÁNG NGOẠI THƯƠNG – FTUCHARM TRỞ LẠI ĐẦY HỨA HẸN VỚI CHỦ ĐỀ “BORN SPECIAL”

Published by ftunews.ftu2 on

8 0
Read Time:3 Minute, 49 Second

(FTUCharm) – “Tôi là ai?” luôn là một câu hỏi mà hầu như ai cũng từng đặt ra cho bản thân ít nhất một lần trong đời. Và trong những lần tự vấn ấy, dường như ta nhận thấy mình có những điểm khác biệt, thậm chí là “chẳng giống ai”… Thế nhưng, chính sự khác biệt ấy lại khiến bạn trở nên đặc biệt hơn bao giờ hết. Và sự trở lại của Duyên dáng Ngoại thương – FTUCharm 2023 với chủ đề “BORN SPECIAL” hứa hẹn là nguồn cảm hứng cho bất kỳ ai vẫn còn chần chừ khai phá và sống trọn với bản sắc cá nhân.  

Không biết từ bao giờ, con người lại mặc định những giá trị đi ngược lại với sự phổ biến là sự dị biệt, khác thường. Để rồi, ta lại bị áp đặt bởi chính định kiến do mình tạo ra. Áp lực theo đuổi những “chuẩn mực” và làm hài lòng số đông buộc chúng ta phải rũ bỏ chất riêng của bản thân. Và kết quả là những mảng màu sắc cá nhân rực rỡ đã bị thay bằng những gam màu nhạt nhòa đến xám xịt một cách đáng tiếc…

Tuy nhiên, một ngày nào đó ta sẽ nhận ra rằng: khác biệt là một lẽ thường tình của sự tồn tại, đồng thời là một thứ gì đó rất cá nhân. Giữa thế giới 8 tỷ người, Thượng Đế đã tạo ra những con người khác nhau với các màu da, ngôn ngữ và ngoại hình khác nhau. Chính vì vậy, bạn khác biệt và ai trong chúng ta cũng thế! Quả thật, chúng ta đều có cảm xúc, cá tính, trí tuệ để tạo nên cuộc sống của chính mình. Bởi lẽ, mỗi người sinh ra đều là một nguyên bản đặc biệt và duy nhất! 

Dẫu biết rằng khác biệt giữa 8 tỷ người là thế, nhưng có lẽ, ta vẫn chưa thật sự cảm thấy đủ tự hào để sống đúng với chất riêng của bản thân. Trên hành trình “tôi đi tìm tôi” và thể hiện chất riêng ấy, lắm lúc, chúng ta bỗng cảm thấy e dè, tự ti khi đứng trước những hình mẫu lý tưởng trong xã hội ngày nay. Để rồi, ta nép mình trong cái vỏ bọc mà mình xây dựng nên. Thực chất, sự tự ti ấy không bắt nguồn từ việc ta có những thiếu sót, khuyết điểm hay ngoài kia tồn tại quá nhiều cá thể vượt trội. Sự tự ti xuất phát từ chính nhận thức và cách đánh giá của mỗi cá nhân về bản thân mình. 

Liệu chúng ta có khả năng thoát khỏi chiếc kén chật hẹp ấy để trở thành những chú bướm rực rỡ nhất? Câu trả lời vẫn luôn là “Có” khi ta đặt niềm tin vào sự khác biệt của mình. Chìa khóa của sự tự tin luôn nằm trong cách mà ta định nghĩa về chính mình. Điều đó đồng nghĩa với việc ta trân trọng những khuyết điểm và sự bất toàn của bản thân. Đó cũng chính là động lực để ta nâng tầm sự khác biệt trong mình thành dấu ấn cá nhân chẳng thể nhầm lẫn giữa dòng đời…

Như một phép màu của tạo hóa, mỗi người sinh ra đều là một nguyên bản duy nhất, không ai có thể hoàn toàn trở thành bản sao của một ai cả. Thấu hiểu được điều đó, FTUCharm 2023 mong muốn tôn vinh vẻ đẹp xuất phát từ sự khác biệt với thông điệp: “Mỗi cá thể đều là một nguyên bản duy nhất, ai cũng sở hữu vẻ đẹp cũng như câu chuyện riêng biệt và đừng ngần ngại khai phá những nét riêng đó để truyền cảm hứng mạnh mẽ tới cộng đồng”. 

Đồng hành cùng UniMedia và Đương kim Hoa khôi Huỳnh Phạm Thủy Tiên, Cuộc thi Duyên dáng Ngoại thương – FTUCharm 2023 hứa hẹn đem đến một hành trình truy tìm đáp án toàn vẹn nhất cho câu hỏi “Tôi là ai?” đã luôn khắc khoải trong lòng mỗi người. Từ việc bước ra khỏi vùng an toàn, tìm thấy sự tự hào về chất riêng của bản thân đến khoảnh khắc đáng nhớ khi ta được là phiên bản rực rỡ nhất của chính mình, tất cả sẽ sẽ tạo nên một cơ hội không thể bỏ lỡ để người Ngoại thương tỏa sáng và ghi dấu ấn cá nhân trong trái tim mọi người.

Bài viết: Lan Anh

Thiết kế: Trà My

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
25 %
Excited
Excited
25 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
50 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
100%

One thought on “DUYÊN DÁNG NGOẠI THƯƠNG – FTUCHARM TRỞ LẠI ĐẦY HỨA HẸN VỚI CHỦ ĐỀ “BORN SPECIAL”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *