Ra mắt Chrome 11 Beta, Google bỏ xa IE9 & Firefox 4 RC

Published by sieuquantri on

0 0
Read Time:1 Minute, 24 Second

 

Những ngày vừa qua, chiến trường trình duyệt web đã liên tục được hâm nóng bằng việc Microsoft chính thức ra mắt IE9 hay Mozilla kết thúc quá trình beta và ra mắt Firefox 4 RC chính thức.


Các phiên bản trình duyệt mới này đều được cải tiến rất mạnh và đưa tốc độ duyệt web lên cao và hỗ trợ nhiều chuẩn lập trình mới… với mong muốn đuổi kịp những gì Chrome đang đó.


Tuy nhiên, Chrome không chịu đứng yên để các đối thủ đuổi. Ngay khi Firefox 4 vừa cho phép tải về,Chrome 11 beta đã ra mắt với không ít những sự thay đổi trong đó có cả logo mới.


Một trong những điểm mới quan trọng nhất của Chrome 11 beta là sự xuất hiện của giao diện lập trình ứng dụng HTML5 (API) cho phép nhập liệu bằng lời nói. Điều này có nghĩa, trong một tương lai rất gần, người dùng có thể nói chuyện với chiếc máy tính thông qua “người phiên dịch” Chrome.

 


 


Nếu bạn đã cài đặt Chrome 11 beta, bạn có thể thử qua chức năng này tại đây. Bạn chỉ cần nói và trình duyệt sẽ tự động dịch lại. Điểm đặc biệt là tính năng này không cần cài đặt flash, không cần plug-in…


Chưa hết, Chrome 11 còn bắt đầu đưa vào thử nghiệm tính năng tăng tốc bộ xử lý đồ họa (GPU-accelerated 3D CSS) cho phép các nhà phát triển tạo ra những website 3D sử dụng công cụ CSS.


IE9, Firefox và các trình duyệt khác lại bắt đầu “toát mồ hôi” để đuổi theo Chrome.


Theo 24h

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *