Tóc ngắn Acoustic – sự trở lại của Mỹ Linh

Published by sieuquantri on

0 0
Read Time:1 Minute, 48 Second

 

 

 

Ấn bản đĩa nhựa của Tóc ngắn acoustic – Một ngày hoàn toàn được sản xuất tại Mỹ (riêng điều này cũng thể hiện sự cầu kỳ của êkíp thực hiện). Người “đứng máy” hoàn thiện toàn bộ phần âm thanh của album và thực hiện công đoạn master là chuyên gia âm thanh nổi tiếng Hollywood Doug Sax.

Danh sách các nghệ sĩ mà Doug Sax từng cộng tác kéo dài dằng dặc từ Rolling Stone, The Who, Willie Nelson cho tới Al Jareau, Ray Charles hay Barbara Streisand… Đặc biệt, năm 2003, khi xử lý lại kỹ thuật ghi âm cho album kinh điển của mọi thời đại Dark side of the moon của nhóm Pink Floyd, Doug Sax đã tạo nên một trong những phiên bản ghi âm xuất sắc nhất của siêu phẩm này. Để một “ông lớn” về ghi âm chấp nhận hợp tác, các nghệ sĩ Việt Nam đã phải đảm bảo mọi công đoạn thực hiện các ca khúc theo đúng chuẩn mực âm nhạc thế giới.

Chín ca khúc trong album này là những sáng tác hoàn toàn mới của cặp nhạc sĩ Anh Quân và Huy Tuấn, hứa hẹn người nghe sẽ cảm nhận những cảm xúc rất mới đến từ giai điệu, cách hoà âm. Sau khi trở về Việt Nam, thực hiện một số buổi diễn và bắt đầu công việc giảng viên của học viện Âm nhạc quốc gia, nghệ sĩ piano trẻ Nguyễn Tuấn Nam đã đầu quân cho ban nhạc Anh Em. Với sở trường piano jazz, không khó để Nam tìm được chỗ đứng cho tiếng đàn của mình trong những sáng tác của cặp đôi đàn anh.

Một sản phẩm âm nhạc cầu kỳ của một êkíp làm nhạc luôn thể hiện trách nhiệm nghệ sĩ cao trong từng đĩa nhạc đưa ra thị trường. Chiếc đĩa than của Mỹ Linh chắc chắn không phải sự chơi trội. Đó là một cách khẳng định đẳng cấp cho một bộ phận nghệ sĩ và thính giả âm nhạc Việt Nam. Một bộ phận không đông nhưng biết giữ văn hoá cho âm nhạc.

Theo SGTT

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *