“Hãy tập trung và tiếp tục sáng tạo” là lời nhắc nhở nhân viên Facebook trong ngày cổ phiếu của mạng xã hội này bắt đầu được giao dịch (18/5).

alt

Kết thúc quý I/2012, Facebook thu về 1,06 tỷ USD. Con số này có vẻ cao, tuy nhiên mạng này hiện có hơn 900 triệu người dùng, tức chia trung bình, mỗi thành viên chỉ mang lại cho Facebook 1,21 USD, tương đương một gói kẹo nhỏ, trong khi chỉ số ARPU (doanh thu trên mỗi người dùng) của Google đạt 7,14 USD.

alt

Với mức giá mỗi cổ phiếu 38 USD, Facebok dự kiến thu về 16 tỷ USD sau IPO và trở thành công ty có giá trị 104 tỷ USD, cao hơn cả eBay, Yahoo, Groupon, AOL, LinkedIn, Netflix, IAC, Zynga và Pandora cộng lại.

alt

Bạn bè của Mark Zuckerberg tiết lộ một trong những tài năng của nhà đồng sáng lập Facebook là sa thải nhân viên.

alt

Zuckerberg, vừa tổ chức sinh nhật thứ 28 đầu tuần này, nắm gần 60% quyền biểu quyết tại Facebook.

alt

Và anh này đã một mình quyết định mua lại Instagram với giá sốc 1 tỷ USD và chỉ báo cho ban lãnh đạo khi sự đã rồi.

alt

Steve Jobs mời Facebook tới trình bày về ứng dụng dành cho iPhone tại sự kiện WWDC 2008 nhưng Zuckerberg không tới mà cử một kỹ sư và một chuyên gia về marketing đi thay. Bài thuyết trình quá tệ và Jobs đã cắt phần này khỏi sự kiện.

alt

Anh rất thích BlackBerry nhưng đến năm 2010 thì chuyển sang dùng iPhone.

alt

Trên Facebook có nút “Poke” nhưng nó chưa bao giờ được giải thích là dùng để làm gì. Theo David Kirkpatrick, tác giả cuốn The Facebook Effect, Zuckerberg nói rằng: “Chúng tôi nghĩ sẽ thú vị khi tạo ra một tính năng không cần phải có mục đích cụ thể. Cứ tự lý giải nó, vì bạn sẽ không nhận được câu trả lời từ chúng tôi”.

alt

Zuckerberg từng đồng ý bán Facebook cho Yahoo nhưng rồi từ chối khi hãng Internet Mỹ đòi hạ giá.

alt

Steve Ballmer, CEO của Microsoft, cũng từng đề nghị mua đứt Facebook trước khi đầu tư 240 triệu USD vào mạng xã hội này.

alt

Zuckerberg “like” khá nhiều thứ trên tài khoản của mình, trong đó có cả bộ phim truyền hình Glee.

alt

Đội phát triển Facebook ban đầu muốn gọi nút Like là nút Awesome (Tuyệt).

alt

Steve Chen từng làm việc vài tuần tại Facebook trước khi ra đi và thành lập dịch vụ chia sẻ video YouTube.

alt

Facebook ban đầu có tên là Thefacebook. Sean Parker, từng giữ chức Chủ tịch Facebook, đã giúp mua tên miền Facebook.com với giá 200.000 USD. Logo đầu tiên của mạng này khuôn mặt diễn viên Al Pacino.

alt

Sean Parker cũng thuyết phục Mark Zuckerberg bổ sung tính năng chia sẻ ảnh và lúc đầu Zuckerberg từ chối. Hiện đây là tính năng phổ biến nhất trên Facebook.

alt

CEO Facebook vốn nổi tiếng ăn mặc đơn giản, nhưng vẫn bị chỉ trích là đã “thiếu nghiêm túc, thiếu tôn trọng và chưa trưởng thành” khi mặc áo phông xám tới cuộc gặp gỡ các nhà đầu tư hôm 7/5.

alt

Zuckerberg hứa sẽ code (lập trình) mỗi ngày trong năm nay.

Theo VnExpress

You may also like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *