Những kỉ lục trong mùa thi đại học 2013

Những kỉ lục trong mùa thi đại học 2013

Published by sieuquantri on

0 0
Read Time:5 Minute, 48 Second

Trường có nhiều thủ khoa nhất

Con số này là kỷ lục của đại học Y Hà Nội đã lập được trong mùa tuyển sinh 2013. Trong số này có 8 em đạt 29,5 điểm không làm tròn là Nguyễn Hải Linh, Nguyễn Thị Mai Anh, Nguyễn Thanh Thông, Nguyễn Hữu Tiến, Phạm Hùng Cường, Lê Văn Luân, Lê Xuân Hoàng và Trần Xuân Bách. Số còn lại là các thí sinh đạt 29,25 điểm và được làm tròn thành 29,5.
alt

Danh sách 17 thủ khoa của ĐH Y Hà Nội năm 2013.

Đặc biệt, thí sinh Lê Xuân Hoàng còn là thủ khoa đầu tiên của cả nước khi đạt 28,5 điểm thi khối A của đại học Thủy lợi. Năm 2012, trường chỉ có một thủ khoalà Trần Xuân Bách đạt 29,75 điểm (học sinh lớp 12A3, THPT Quảng Oai, Ba Vì, Hà Nội).

Một trường có 8 thí sinh đạt điểm tuyệt đối

Kỷ lục này thuộc về cao đẳng Kinh tế đối ngoại. Trong số 8 thí sinh này có bốn em là Trần Lê Thuận, Nguyễn Quang Minh, Nguyễn Thị Lẹ và Lê Quốc Trọng đạt điểm tuyệt đối 30/30.

Còn Dương Quốc Khánh, Phạm Hoàng Thái Hiệp, Lê Mã Long và Nguyễn Thị Phương Thảo đạt 29,75 điểm và cũng được làm tròn thành 30 điểm.

alt

8 thí sinh đạt điểm tuyệt đối của cao đẳng Kinh tế đối ngoại.

Tính đến thời điểm hiện tại, đây là trường có nhiều thí sinh đạt điểm tuyệt đối nhất trong mùa tuyển sinh năm nay. Thậm chí, để lọt vào top 100 của trường, các thí sinh cũng phải đạt từ 28,5 điểm trở lên.

Trước đó, cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng cũng đã có một thủ khoa đạt 30 điểm khối A là Võ Anh Khoa.

Mùa tuyển sinh năm 2012, trường không có thí sinh nào đạt 30 điểm. Thủ khoa là Nguyễn Hồng Phương dự thi khối A với tổng ba môn đạt 29,5 điểm (Toán: 10; Lý: 10; Hóa: 9,5).

Hai thủ khoa kép

Trong mùa tuyển sinh năm nay, cả nước đã xuất hiện hai thủ khoa kép. Đó là chàng trai Lê Xuân Hoàng (học sinh trường THPT Lương Đắc Bằng, huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa) thủ khoa đại học Thủy lợi với 28,5 điểm và cũng là một trong 17 thí sinh có số điểm cao nhất đại học Y Hà Nội (29,5 điểm). Được biết chàng trai này sẽ quyết định theo đuổi giấc mơ làm bác sĩ.

alt

Chân dung chàng thủ khoa kép Lê Xuân Hoàng.

Thủ khoa kép còn lại là nữ sinh Nguyễn Trần Thanh Trúc (THPT chuyên Lê Hồng Phong, TP.HCM). Thí sinh này là thủ khoa của ĐH Y dược TP.HCM với 29,5 và ĐH Tài chính – Marketing TP.HCM với số điểm 26.

Thủ khoa có điểm khối C cao nhất

Đó là em Đinh Thị Lệ Thu (THPT Chuyên Nguyễn Trãi, Hải Dương) đã trở thànhthủ khoa khối C cao nhất cả nước với 27,5 điểm. Lệ Thu thi vào ĐH Sư phạm. Đây cũng là điểm số khối C cao nhất trong khoảng 3 năm nay.

alt

Thủ khoa khối C xinh đẹp Đinh Lệ Thu. Ảnh VTC.

Trong khi đó, Nguyễn Dương Dũng lớp 12A1, trường THPT Cổ Loa (Đông Anh, Hà Nội), thi ĐH Kinh tế Quốc dân với tổng điểm 29, có lẽ là thủ khoa có chiều cao khủng nhất. Trung Dũng cao tới 1m85.

alt

Thủ khoa Nguyễn Trung Dũng. Ảnh Vietnamnet.

Thí sinh cao tuổi nhất đỗ đại học

Theo kết quả thi đại học năm nay, ông Hoàng Văn Toán (sinh năm 1960, ở xã Thanh Thủy, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa) là thí sinh đỗ đại học cao tuổi nhất. Ông là thí sinh dự thi vào khoa sư phạm Lịch sử của đại học Hồng Đức và đạt 22 điểm (Văn 6,5; Sử 8,5; Địa 7). Con trai của ông là anh Hoàng Văn Tĩnh cũng dự thi khoa Toán của đại học Hồng Đức và đạt 22,5 điểm.

alt

Ông Hoàng Văn Toán thí sinh đỗ đại học ở tuổi 53 – Ảnh: Ngọc Minh.

Được biết, trước đây, anh Tĩnh từng thi đỗ đại học Bách khoa Hà Nội và học viện Quân Y nhưng đều bỏ giữa chừng. Do đó, vì muốn cùng còn trai học hết bốn năm đại học, ông Toán đã quyết định làm thí sinh dự thi ở tuổi “đầu hai thứ tóc”.

Lớp học có 7 thủ khoa và á khoa

Kỷ lục đặc biệt này thuộc về lớp 12 chuyên Anh, trường THPT chuyên Quốc Học Huế với 6 thủ khoa, một á khoa các trường đại học.

Hai học sinh đạt điểm cao nhất của lớp và cũng là thủ khoa của hai đại học lớn là Đào Bội Trân thủ khoa khối D1 đại học Ngoại thương TP.HCM với số điểm 26,5 (Toán 9,25; Anh Văn 9,75; Văn 7,25), Trương Thái Chân thủ khoa khối D tại ĐH Huế với tổng điểm 27 (Toán 9,25; Anh 9; Văn 8,75).

alt

Sáu thủ khoa cùng cô giáo chủ nhiệm.

Bên cạnh đó, lớp còn có bốn học sinh trở thành thủ khoa ngành là Nguyễn Thị Thanh Trúc ngành kinh tế khối A1 của đại học Huế với tổng điểm 24,5 (Toán 8; Lý 7; Anh 9).

Lại Xuân Bách ngành quản trị kinh doanh khối A1 của đại học Kinh tế Huế với điểm 23 (Toán 8; Lý 5,5; Anh 9,5).

Nguyễn Hoàng Minh Đức ngành kinh tế khối D1 của đại học Huế với số điểm 23,5 (Toán 8; Anh 8,5; Văn 7).

Trịnh Phước ngành truyền thông và mạng máy tính đại học Công nghệ thông tin – ĐH Quốc gia TP.HCM với 25 điểm (Toán 8,75; Lý 7,75, Anh 8,5).

Á khoa thuộc về Lương Thị Xuân Nguyên khoa du lịch của đại học Huế với tổng 21,5 điểm.

Ngoài ra lớp còn có Phạm Minh Tuấn được tuyển thẳng vào đại học Ngoại thương TP.HCM vì đã đạt giải Ba môn tiếng Anh trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia.

Trường đại học dự kiến điểm chuẩn tăng tới 7,5 điểm

Năm nay do mặt bằng kết quả thi của các thí sinh tăng nên nhiều trường đều dự kiến tăng điểm chuẩn. Tuy nhiên, việc dự kiến tăng đến 7,5 điểm là kỷ lục của ĐH Công nghệ thông tin TP.HCM đối với ngành kỹ thuật phần mềm.

Năm 2012 điểm chuẩn của ngành này chỉ có 20 nhưng năm nay dự kiến tăng lên 27,5 điểm. Bên cạnh đó, tất cả các ngành còn lại đều dự kiến tăng từ 4,5-5 điểm.

AN HOÀNG

Theo Infonet

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *