Thông tin chính thức về hội thảo AEC Talk

Published by ftunews2 on

0 0
Read Time:5 Minute, 26 Second

(FTUNEWS) – Nằm trong Chuỗi Chương trình AECitizen Chào mừng “Cộng đồng Kinh tế ASEAN – AEC”, Hội thảo chuyên môn AEC Talk được thực hiện để tạo cơ hội để các bạn được trao đổi và chia sẻ những gì mình có với những người trẻ khác, giúp các bạn sinh viên có được những kiến thức tổng quan về cộng đồng kinh tế ASEAN, đồng thời đều được nêu lên ý kiến và quan điểm của mình về tất cả những vấn đề liên quan đến AEC.

1. Đối tượng

Sinh viên các trường Đại học – Cao đẳng thuộc Cụm hoạt động số 1 trên địa bàn Thành phố.

2.Thời gian, địa điểm

7h30 sáng thứ Bảy, 19/12/2015

Hội trường B11, Đại học Ngoại Thương Cơ sở II tại TP.HCM

3. Nội dung hội thảo

3.1 Diễn giả chia sẻ

Hỏi đáp

Diễn giả trình bày các vấn đề về AEC

Bạn sẽ được lắng nghe các diễn giả trình bày các vấn đề trong vòng 40 phút về các vấn đề trình bày có tính thực tế cao, ảnh hưởng trực tiếp đến Việt Nam cũng như các nước khi gia nhập AEC. Ví dụ: vấn đề chuyển giao công nghệm lao động có tay nghề, di chuyển vốn, v…v…

3.2 Tranh luận vòng tròn (Fishbowl Conference)

– Thảo luận nhóm

Sinh viên tham dự sẽ được chia thành 3 nhóm ngay từ đầu buổi bao gồm: Chủ doanh nghiệp, Nhà đầu tư và Người lao động. Mỗi nhóm sẽ có 15 phút để thảo luận câu hỏi mà BTC đề ra với sự quan sát và định hướng của diễn giả

– Fishbowl Conference

Hội trường set up theo hình chữ U ở chính giữa sẽ đặt 4 chiếc ghế, trong đó có 3 ghế đã có người ngồi và một ghế trống. 3 người ngồi sẽ tương ứng với 3 vai trò khác nhau trong nền kinh tế của nước ta: người Chủ doanh nghiệp, Nhà đầu tư và Người lao động.

3 vai trò sẽ cùng tranh luận về 1 chủ đề chính do moderator đưa ra để hội trường cùng lắng nghe.Nếu có người ngoài muốn tham gia vào cuộc tranh luận sẽ ngồi vào chiếc ghế trống thứ 4, khi đó người có cùng vai trò với người thứ 4 vừa sẽ rời khỏi vị trí và để chiếc ghế của mình trống.

4. Cách thức đăng kí

 Các bạn sinh viên khác có thể đăng kí theo 2 hình thức online và offline:

+ Hình thức online: Like Fanpage AECitizen. Like và Share link bài viết giới thiệu về buổi hội thảo, tag 3 người bạn và kèm hashtag "#‎AECitizen" và "#‎HoithaochuyenmonAEC", đồng thời điền thông tin cá nhân vào link đăng kí của Ban tổ chức: http://tinyurl.com/aectalk2015

+ Hình thức offline: Đăng kí thông tin trực tiếp ngay tại bàn trực của Ban tổ chức, đồng thời chụp hình với standee và đăng lên facebook kèm hashtag tương tự bên trên.

– Ban tổ chức sẽ căn cứ vào thời gian đăng kí để chọn ra số lượng nhất định các bạn tham gia vào hội thảo.

Hội thảo AEC TALK được xây dựng với một hình thức hoàn toàn mới, format đề cao sự tham gia đóng góp của khán giả nên nội dung sẽ rất đa dạng và phong phú,được truyền tải dưới nhiều góc độ và khía cạnh khác nhau,tăng sự tương tác giữa người tham dự và người truyền tải. Đồng thời, Hội thảo chuyên môn AEC TALK hứa hẹn sẽ cung cấp kiến thức vừa rèn luyện kỹ năng cho các bạn sinh viên, góp phần phát triển toàn diện,đúng với tiêu chí sinh viên của thời đại mới,sinh viên hội nhập.
——————————–
"AECITIZEN – Chuỗi chương trình chào mừng “Cộng đồng kinh tế ASEAN – AEC” thành lập"
Bảo trợ chuyên môn: Trung tâm hỗ trợ Hội nhập WTO TP.HCM.
Nhà tài trợ Bạc: Tập đoàn Sandisk, Công ty Cổ Phần Phát Triển Thế Hệ Trẻ (YDC).
Nhà tài trợ Đồng: Trung Tâm Đào Tạo Smart Train, Công ty cổ phần EBIV

FTUNEWS

 

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %
Categories: Uncategorized