CLB TRUYỀN THÔNG FTUNEWS
'TIL EVERYTHING IS SHARED
Chuyện tình ‘không tưởng’ của ‘Anh chàng xe điện’
Đọc | by , 28 tháng 5, 2011

 

Câu chuyện kể về một chàng otaku ngố tình cờ có cơ hội làm “anh hùng cứu mỹ nhân’ trên xe điện, và được nàng gửi tặng cho một đôi chén uống trà hiệu Hermés đắt tiền. Anh chàng otaku thường ngày chỉ biết đắm chìm trong thế giới của manga, và game đã không biết phải làm gì tiếp theo. Câu chuyện bắt đầu trở nên hấp dẫn khi chàng ta đã đem nó lên một diễn đàn lớn trên mạng internet để hỏi ý kiến các thành viên. Vậy là một câu chuyện tình lãng mạn giữa chàng otaku và cô gái sành điệu, xinh đẹp có biệt danh Hermés đã bắt đầu như thế…

 

Otaku tiến dần trong quan hệ với Hermés và gặp hết khó khăn này đến khó khăn khác, từ việc bắt đầu cuộc nói chuyện như thế nào, đến việc ăn mặc trong cuộc hẹn ra sao… và trên diễn đàn, anh nhận được vô số các lời khuyên, lời cổ vũ và cả lời cảnh báo từ những công dân mạng không tên, để rồi, Otaku đã phát hiện ra bí mật tuyệt vời nhất của cuộc đời. Câu chuyện tình lãng mạn của họ cũng chứng minh rằng, trong thế giới này, mọi chuyện đều có thể xảy ra.

Một điểm đặc biệt nữa của cuốn sách nằm ở chỗ không cá nhân cụ thể nào đứng ra nhận là tác giả của nó. Tên tác giả “Hitori Nakano” cũng là sự chơi chữ dựa trên cụm “Naka no hitori” trong tiếng Nhật, có nghĩa là các thành viên của một diễn đàn trên mạng internet.

Anh chàng xe điện đã bán được 260,000 bản sách trong ba tuần đầu sau khi xuất bản, và 500,000 bản chỉ sau hai tháng.

BỘI KHUYÊN (tổng hợp) 

Top