CLB TRUYỀN THÔNG FTUNEWS
'TIL EVERYTHING IS SHARED
Hoàng My thi Miss World: ‘Mình tôi xoay sở mọi thứ’
Thời trang | by , 3 tháng 7, 2012

Sau Hoa hậu Việt Nam 2010, Hoa hậu Hoàn vũ 2011, người đẹp Đồng Nai đã mệt mỏi với việc tập luyện vất vả và sức ép của dư luận. Cô suýt từ chối làm đại diện Việt Nam tại Miss World 2012.

– Không nhiều người đẹp may mắn có cơ hội thử sức tại cả hai cuộc thi nhan sắc lớn nhất hành tinh. Cảm giác của chị khi được tiếp tục được lựa chọn là đại diện của Việt Nam tại Miss World?

– Ngạc nhiên và đắn đo là những cảm xúc đầu tiên khi tôi nhận được lời mời. Tôi không định tham gia một cuộc thi nào nữa vì nghĩ những trải nghiệm mình muốn có thì đã có rồi. Tôi suy nghĩ trong 10 ngày. Tôi dự dịnh từ chối vì thấy nhiều điều không thuận lợi: Thứ nhất, tôi đang làm hồ sơ du học tại Mỹ. Nếu tham gia cuộc thi, tôi phải hoãn du học đến tháng 1 năm sau. Thứ hai là khi đi thi Miss Universe 2011, tôi đã được chuẩn bị rất kỹ và đã làm hết tâm huyết. Liệu có chắc tôi sẽ làm tốt hơn ở lần này với thời gian chuẩn bị không nhiều? Dư luận sẽ không để tôi bình yên đâu nếu tôi không mang lại một điều gì đó cho Việt Nam (cười).

Thứ ba là cuộc đời không hào phóng dành tặng tôi nhiều năm tuổi trẻ để tôi nếm trải tất cả những điều mới lạ. Tôi có nên dành một thời gian dài quay lại chế độ tập luyện gian khổ, khắt khe, mệt mỏi chỉ để trải nghiệm thứ mà tôi từng trải nghiệm rồi? Thực tình tôi hơi… ngán và thấy mình hy sinh những sở thích bản thân hơi nhiều. Thứ tư là tôi muốn sống cá tính hơn với con người nghệ sĩ trong mình và thoát khỏi hình ảnh chuẩn mực của một hoa hậu.

– Vậy tại sao chị không từ chối để tạo cơ hội cho người khác?

– Tôi suy nghĩ rất nhiều đến việc từ chối, nhưng tôi nghĩ nhiều hơn vì câu nói của cô Trang, hiệu trưởng trường John Robert Power, người từng hướng dẫn tôi trước đây: “Lần này đi thi, nếu không được thì một mình em không được. Nhưng nếu em được thì cả đất nước Việt Nam được”. Nghe câu đó xong tôi rợn da gà vì thấy mình gánh trên vai trọng trách khá nặng nề. Sau đó tôi nghĩ đến công lao đào tạo của mọi người suốt thời gian chuẩn bị cho Hoa hậu Hoàn vũ 2011. Chúng tôi đã trải qua quá trình luyện tập căng thẳng, đúng nghĩa “luyện trong lửa”. Nếu tôi có thì tôi nên mang ra cống hiến. Vậy nên tôi quyết định hoãn việc học lại.

Bản thân tôi nghĩ, nếu đã có trong tay sự lựa chọn số một thì có lẽ đơn vị đề cử đã không khuyên tôi nên dừng việc du học quan trọng như vậy để ở lại đi thi. Tôi chỉ biết mình được tin tưởng qua cách đặt lời mời của đơn vị đề cử và tôi rất trân trọng lời mời đó. Còn dựa vào tiêu chí nào để chọn lựa thí sính có lẽ đơn vị đề cử sẽ có câu trả lời chính xác nhất.


– So với cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ năm 2011, sự chuẩn bị của chị cho Hoa hậu Thế giới 2012 có gì khác?

– Lần trước tôi đi thi thì có khoảng bốn tháng chuẩn bị, lần này tôi chỉ có 48 ngày mà thôi. Thật sự cũng vì tôi kẹt công việc và suy nghĩ hơi lâu. Nhưng khi tôi đến gặp lại đơn vị đề cử là tôi đã cảm thấy chắc chắn và cầm trong tay một bản kế hoạch cho 48 ngày tới. Trong bản kế hoạch tôi lên danh sách các việc phải làm trong 48 ngày tới, những đơn vị tôi cần sự hỗ trợ, những cái tên tôi mong muốn có trong êkíp của mình, số lượng trang phục tôi cần mang theo…

Tôi đã đọc format của cuộc thi Hoa hậu Thế giới và cảm thấy đây đúng là một cuộc thi thật sự thú vị với các phần Hoa hậu biển, Người mẫu, Hoa hậu nhân ái, Hoa hậu tài năng, Hoa hậu thể thao, Hoa hậu truyền thông, Trang phục dân tộc, Trang phục dạ hội, Vũ điệu quốc tế, Thiết kế đẹp nhất… Tôi liệt kê tất cả những gì mình có thể làm để từng phần thi có thể tốt nhất. Tôi nghiên cứu, tìm hiểu cuộc thi, vận động, kêu gọi sự hỗ trợ. Căng thẳng nhất là việc lên kế hoạch chuẩn bị hình thể.

– Hầu hết người đẹp Việt Nam (và chính chị) đều chưa đạt được thứ hạng cao ở sân chơi quốc tế. Điều này tác động thế nào tới tinh thần thi đấu của chị?

– Nếu gọi đây là sân chơi thì thí sinh Việt Nam vẫn còn là những “tân binh”. Nhìn lại lịch sử các cuộc thi sắc đẹp lớn, ta sẽ thấy các thí sinh có thứ hạng cao thường là từ những cường quốc sắc đẹp có nhiều năm kinh nghiệm. Nếu mới tham gia mà đã muốn chiến thắng thì trừ khi anh phải hết sức kiệt xuất. Đạt thứ hạng cao mới là lạ chứ chưa đạt thứ hạng cao là chuyện bình thường. Vậy nên tôi cứ đi và làm hết sức để hai tiếng Việt Nam được để ý và để lại ấn tượng.


– Hành trình của chị tại Miss World lần này?

– Cuộc thi Miss World đánh giá rất cao sự độc lập nên tôi phải một mình xoay sở mọi thứ. Tôi sẽ mang rất nhiều món quà độc đáo đến cuộc thi: một quà quốc gia (tôi đang cân nhắc hai thứ và chưa chọn lựa), một quyển sách mang tính giáo dục về đất nước văn hoá và con người Việt Nam để tặng và được trưng bày ở Thư viện thế giới, 3 hòn sỏi để góp làm Vườn đá thế giới, một ảnh quốc hoa Việt Nam, một bức tranh đẹp về cảnh sắc Việt Nam và một món quà đặc biệt dành riêng cho bà Morley – Chủ tịch tổ chức Miss World.

Cuộc thi năm nay có thêm phần thi phụ Miss Truyền thông. Đây sẽ là chiếc cầu nối tuyệt vời để tôi luôn giữ liên lạc với những người yêu sắc đẹp trong nước và giúp tôi đến gần hơn với bạn bè thế giới. Tôi sẽ luôn cập nhật thông tin và hình ảnh mỗi ngày. Tôi cũng mong muốn được trò chuyện cùng mọi người ở trang blog này. Tôi sẽ cố gắng hết sức tại các phần thi phụ để tìm cơ hội để có thể lọt vào top 15 hay top 10 tùy theo tiêu chí của Miss World năm nay.

– Kết quả Miss World ảnh hưởng gì tới kế hoạch định trước của chị?

– Nếu tôi đạt được vị trí cao nhất chắc chắn sẽ ảnh hưởng vì tôi sẽ chuyển sang Anh thực hiện sứ mệnh Hoa hậu Thế Giới, đi khắp thế giới chung tay giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh (cười). Còn nếu không trở thành Hoa hậu thì mọi kế hoạch của tôi chắc không có gì thay đổi. Tôi sẽ sang Mỹ theo học một khóa ngắn hạn về diễn xuất rồi trở về Việt Nam nghỉ ngơi, tìm cơ hội thử sức với một số vai trước khi trở lại kinh đô điện ảnh thế giới để theo học ngành đạo diễn.

– Những người đẹp tham gia đóng phim vẫn bị coi là bình hoa di động, phim ảnh sản xuất tại thị trường Việt Nam cũng hầu hết là lỗ vốn. Vì sao chị lại chọn con đường này?

– Tôi sẽ xác định phong cách nhân vật của mình khi học diễn xuất vì cần khám phá thêm con người và khả năng của mình. Nhưng tôi cũng chuẩn bị các kỹ năng như nhảy múa, võ thuật, thể thao, âm nhạc để có một căn bản nhất định trong trường hợp cần sử dụng đến.

Bình hoa vẫn có tác dụng của nó là để cắm hoa và làm cho người ngắm nhìn nó cảm thấy dễ chịu. Tuy nhiên “Chân dài chỉ là bình hoa di động” là một cái nhìn không toàn diện và là câu nói vơ đũa cả nắm. Những người nghĩ thế có thể quan tâm nhưng vẫn chưa biết gì nhiều về chân dài. Mọi thứ tận mắt trông thấy còn không hẳn là đúng nữa huống gì nhìn dưới một ánh mắt định kiến. Không ai biết được bên trong chiếc bình đó chứa gì đâu.

Với việc làm phim, phần lỗ lãi mười mấy năm sau tôi mới tính lận. Bây giờ tôi sẽ tính chuyện Hoa hậu Thế giới trước mắt đã nhé! (cười)

– Còn chuyện riêng thì chị tính sao? Một nguồn tin tiết lộ, chị đã tìm được người đàn ông cho mình.

– “Chuyện riêng” chỉ để dành cho tôi và người nằm trong cái từ “riêng” nhỏ hẹp đó biết, tận hưởng, đối mặt, giải quyết. Một khi “chuyện riêng” biến thành “chuyện chung” thì mọi thứ phức tạp lắm. Hiện tại tôi chưa sẵn sàng làm một người vợ và đảm nhiệm thiên chức của một người mẹ. Tôi cần học hỏi và trải nghiệm nhiều hơn nữa. Tôi sẽ trả lời chính xác hơn khi tôi sẵn sàng.

Ngọc Trần – Theo VnE

стрейч братиславскаяпоисковое раскрутка сайтаescorts in australiaгрупповой тур килиманджаростатистика поисковых запросов

Bình luận

%d bloggers like this: