Lương Mạnh Hải, Đinh Ngọc Diệp, Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền, MC Lê Anh là những nghệ sĩ nổi tiếng trong làng giải trí Việt, nhưng họ đều có một điểm chung là cùng xuất thân từ nghề báo.

alt

Diễn viên Lương Mạnh Hải

Là tên tuổi đình đám trong làng điện ảnh Việt, Lương Mạnh Hải được biết đến như một diễn viên tài năng qua nhiều vai diễn ấn tượng trong các bộ phim như Tuyết nhiệt đới, Ngôi nhà hạnh phúc, Đẹp từng centimet, Bỗng dưng muốn khóc, Hot boy nổi loạn và Câu chuyện về thằng cười, cô gái điếm và con vịt. Nhưng ít ai biết rằng chàng diễn viên điển trai này từng là một gương mặt nhà báo mảng văn hóa văn nghệ quen thuộc.

Tốt nghiệp Đại học Ngân hàng, chuyên ngành Chứng khoán, nhưng thời sinh viên đã ham mê viết bài, Lương Mạnh Hải đã bắt đầu viết cho báo Hoa học trò, sau đó là cộng tác với tạp chí Tiếp thị và gia đình và trở thành biên tập viên của chương trình Giai điệu cuối tuần.

Từ đây, mối lương duyên giữa anh và đạo diễn Lê Hoàng bắt đầu, thay đổi cuộc đời anh. Có thể nói, việc nhận được lời mời tham gia bộ phim Nữ tướng cướp là một bước ngoặt không thể quên trong sự nghiệp diễn xuất của Lương Mạnh Hải. Anh đã quyết định theo đuổi nghệ thuật sau thời gian làm phóng viên.

Diễn viên Đinh Ngọc Diệp

alt

Tốt nghiệp khoa Báo chí Đại học KHXH&NV TP.HCM, khi ra trường, Đinh Ngọc Diệp nhận được rất nhiều lời mời làm việc và trải qua nhiều tòa soạn với vị trí phóng viên phụ trách mảng thời trang. Nhưng công việc này chưa phải là “duyên nợ” để cô gắn bó suốt đời, nếu không, showbiz Việt đã không có một nữ diễn viên xinh đẹp, tài năng Đinh Ngọc Diệp như hôm nay.

Ngọc Diệp chia sẻ rằng: “Trước khi đến với nghề diễn xuất, tôi từng biểu diễn thời trang như một người mẫu chuyên nghiệp. Thực sự với tôi, báo chí, người mẫu, diễn viên, công việc nào cũng là thử thách, cũng đầy áp lực và tôi thích được vượt qua những thử thách đó. Tôi ví nghệ thuật là một thứ cám dỗ đầy ma lực mà có lẽ tôi chỉ chịu ngừng dấn thân một khi không thể nào tiếp tục vươn cao. Dù thế nào, lòng tôi vẫn hướng về, tim tôi vẫn lắng nghe luồng thở, nhịp đập biến chuyển từng giây của dòng chảy nghệ thuật”.

Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền

alt

Trong số các Hoa hậu Việt Nam, Nguyễn Thị Huyền là người đẹp có khuôn mặt thuần Việt nhất. Gương mặt tròn phúc hậu, hiền hòa của cô trở thành niềm tự hào của vẻ đẹp Việt Nam.

Sau 8 năm đăng quang, Nguyễn Thị Huyền đẹp lên thấy rõ nhưng vẫn chỉ thấy ở cô duy nhất một phong cách nữ tính, đằm thắm, hiền hòa. Có lẽ vì vẻ đẹp khó biến hóa ấy mà Nguyễn Thị Huyền không có nhiều điều kiện để tham gia các hoạt động nghệ thuật như diễn thời trang, đóng phim…

Nguyễn Thị Huyền được đánh giá cao là một hoa hậu giàu tri thức. Cô đăng quang khi đang là sinh viên báo chí, sau đó giành được học bổng du học ở Anh Quốc chuyên ngành truyền hình. Sau khi về nước, Nguyễn Thị Huyền vẫn kiên trì với con đường báo chí của mình và hiện đang là phóng viên Ban Đối ngoại của VTV4.

Từng là cựu sinh viên báo chí của Học viện báo chí tuyên truyền, Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền đã mang lại niềm tự hào không chỉ cho ngôi trường mà cô theo học mà còn là niềm tự hào của các nữ sinh báo chí lúc bấy giờ khi Nguyễn Thị Huyền đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2004.

MC Lê Anh

alt

Tham gia dẫn chương trình từ khi còn là sinh viên báo chí của Học viện báo chí tuyên truyền, học thạc sĩ và sau trở thành giảng viên khoa du lịch Đại học KHXH&NV Hà Nội, Lê Anh đến với nghề MC khá tình cờ. Nhưng không ngờ, cơ duyên ấy lại đưa đến một hướng rẽ mới trong cuộc đời của anh và đưa chàng sinh viên báo chí nhưng lại gắn bó cùng nghiệp giảng dạy này trở thành một MC khá đắt show ở miền Bắc cũng như là lựa chọn của khá nhiều chương trình truyền hình.

Tâm sự về công việc MC của mình, giảng viên Lê Anh cho biết: “Tôi đang giảm bớt mật độ lên bục giảng. Tuy nhiên, tôi vẫn đảm bảo tốt công việc giảng dạy. Tôi muốn trở thành một giáo viên thỉnh giảng để không bị gò bó về thời gian. Giảng viên là một nghề âm thầm và không dễ tỏa sáng như nghề MC. Hiện tại, tôi đang có nhiều cơ hội với công việc dẫn chương trình và làm truyền hình. Khi nào thấy tạm đủ với những công việc này, có thể khán giả sẽ không thấy tôi xuất hiện trong vài năm vì tôi vẫn muốn tiếp tục học tiến sĩ ở nước ngoài, tiếp tục công việc giảng viên đầy khó khăn và cũng đầy vinh quang”.

Theo Zing


 

You may also like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *