[FTUGames 2014] Tứ kết Bóng chuyền – Thế cục cân bằng

Published by FTUNEWS on

0 0
Read Time:12 Minute, 50 Second

(FTUNEWS) – Diễn ra trong hai ngày 01/12 và 03/12, bốn trận cầu Tứ kết Bóng chuyền nam diễn ra với những chiến thắng không quá nhiều bất ngờ để lại một thế trận cân bằng giữa những cái tên bước vào vòng trong. Nếu hai kỳ phùng địch thủ K50C và K52E dành chiến thắng khá trọn vẹn và nhẹ nhàng thì K51B cùng K53C lại có đôi chút mệt mỏi sau trận đấu dài hơi căng thẳng.

Tứ kết 1: K53C – K53F

DSC_0607

K53C(áo trắng) – K53F(áo xanh đen)

Tứ kết chỉ là nửa chặng đường phải đi, tuy nhiên, chất lượng của những trận đấu này làm người xem phải háo hứng đón chờ những chuyển động của trái bóng ba màu ở những vòng tiếp sau. Và cuộc đối đầu giữa những chàng trai “mười bảy bẻ gãy sừng trâu” K53F – K53C là minh chứng rõ ràng cho nhận định trên. 

DSC_0565

K53C tấn công với một pha đập bóng lỏng tay về cuối sân

DSC_0515

Chuyền hai K53F bỏ nhỏ đẹp mắt

Xem trận đấu giữa các nhà tân binh mới thấy rõ ngôi vị của "một chút" may mắn thể thao thường được xướng tên khi họ ngang ngửa trong kỹ thuật và đội hình. Thật khó để đánh giá đội nào xuẩt sắc hơn khi trái bóng cứ “rong chơi trên không”  mà chẳng buồn chạm đất. Phải sử dụng tới set 3 chúng ta mới tìm được đội đi tiếp vào vòng trong. Set 3 cũng đánh dấu sự vươn lên ngoạn mục của 6 chàng trai xuất sắc K53C.

DSC_0568

K53F phòng thủ thành công trước sự tấn công của K53C

Tưởng chừng cánh cửa Bán kết đã hé mở với K53F khi đầu set 3 đội liên tục vượt lên trước với 4 điểm cách biệt. Nhưng với nỗ lực phi thường, sau phút hội ý cuối cùng, K53C đã ghi 9 điểm liên tiếp mà không cho đối thủ một cơ hội nào giành lại quyền chủ bóng. Hiệp cuối kết thúc với tỉ số 15 – 8.

DSC_0602

Pha tấn công hàng sau của chủ công Đức Huy K53C

Thua 2 – 1 với các tỉ số sát sao 18 – 25, 25 – 21, 8 – 15, K53F phải tạm dừng lại trong cuộc đấu, nhưng những chàng trai ấy vẫn giữ nụ cười, tuy không phải là nụ cười của chiến thắng nhưng đó là nụ cười của tinh thần cống hiến khi hết mình cho thể thao. Và các chàng trai xuất sắc K53C đã trở thành cái tên đầu tiên tiến vào vòng Bán kết Bóng chuyền FTUGames 2014.

Tứ kết 2: K52E – K52A+B

Slide3

Những pha tấn công của K52E (trái) và K52A+B (phải)

Được đánh giá nhỉnh hơn đối thủ cả về kỹ thuật và chất lượng tuyển thủ, K52E không gặp nhiều khó khăn trong việc giành chiến thắng 2 – 0 và tiến thẳng vòng 1 – 4.

Slide1

Tuyển thủ Quốc Phong và pha đánh lao thấp về lỗ hổng giữa sân

Tuyển thủ trụ cột Quốc Phong của K52E tuy bị chấn thương và chỉ có thể tham gia vào set đấu đầu, song điều đó cũng không làm thiếu đi những pha đập lao ngắn ở vị trí số 2 và 3 vào những phần sân trống của K52A+B khiến cho liên quân khá vất vả trong việc phòng thủ. Mất đi thế trận từ những phút đầu, K52A+B nỗ lực kéo ngắn khoảng cách điểm số song tâm lý bị ảnh hưởng khiến cho đường bóng của đội đã thiếu dộ chính xác nhất định và chấp nhận bị vượt qua ở set 1 với tỷ số 25 – 17.

Slide4

Hai tình huống bỏ nhỏ tốt của K52A+B

Sốc lại tinh thần và chiến thuật sau thời gian giải lao, K52A+B bước vào hiệp đấu tiếp theo với một tinh thần cao độ, lần lượt những pha bóng khó được đưa sang phần sân đối phương khi luôn giữ hàng phòng thủ chặt chẽ và sao sát từng pha bỏ trả bóng. Nhưng có thể khẳng định, việc có một tuyển thủ bị chấn thương và phải thay người mới là điều bất lợi nhất với liên quân khi để lại một lỗ hổng phòng thủ cho K52E khai thác.

Slide2

Bộ đôi vàng của K52E: Chí Nhân (trái) – Tín Hiệp (phải)

Thế trận giằng co của set 2 được phá vỡ nhờ cặp đôi chuyền hai Chí Nhân và chủ công Tín Hiệp của K52E khi liên tục tạo nên những đường chuyền đẹp mắt và những pha đập bóng dọc biên đầy uy lực.

Slide5

Những tình huống đỡ bước 1 không được tốt của K52A+B

Vào cùng lúc này, chênh lệch điểm số lần nữa tạo nên áp lực tâm lý cho các tuyển thủ K52A+B khi liên tục vướng lỗi bỏ nhỏ hay đỡ bước một. Và trong nỗ lực cứu bóng bất thành của đối thủ, K52E kết thúc trận đấu với tỷ số set 2 là 25 – 20.

Tứ kết 3: K50C – K52C+C1

Slide6

Hai tình huống đẩy bóng lỏng tay của K52C+C1 (trái) và K50C (phải)

Diễn ra khá thoải mái, nhưng có thể nói trận giao tranh giữa K50C và K52C+C1 với tỉ số chung cuộc 2 – 0 cũng không kém phần hấp dẫn. Giành cơ hội ghi điểm ở những phút đầu tiên, K50C liên tục tung ra những pha bóng phối hợp kĩ thuật.

Slide8

Hai tình huống tấn công trên lưới của chủ công Tú Nhân K50C

Không để thua kém, trên tinh thần: không thể bị áp đảo một chiều, liên quân C+C1 đã khéo léo tận dụng những khoảng trống trong đội hình của đàn anh để lấy lại quyền giao bóng. Song, thế trận nhanh chóng bị lật ngược khi nhờ sự phối hợp nhịp nhàng hiểu ý giữa chuyền hai Anh Quốc và chủ công Thanh Long, K50C liên tục có những pha bóng đẹp mắt và ghi những điểm số quan trọng.

Slide9

Nỗ lực lấy lại quyền giao bóng của K52C+C1

Set đấu đầu tiên kết thúc với tỉ số 25 – 18 nghiêng về các chàng trai năm tư và tạo nên áp lực không nhỏ buộc đàn em năm hai phải trưởng thành.Với quyết tâm làm hết sức đấu hết mình, Thiện Khang (K52C+C1) liên tục cứu nguy cho đội nhà trước những pha bóng khó nhằn của K50C.

Slide7

Những tình huống tấn công bỏ nhỏ của K52C+C1

Những nụ cười, những cái đâp tay khích lệ là những điều đáng ghi nhận cho một tinh thần thi đấu đẹp của các chàng trai đội tuyển này trước một đối thủ “đáng gờm”. 

Slide10

Những pha đập bóng liên tiếp từ các chủ công và phụ công của K50C

Kết thúc set 2 với tỉ số 25 – 11, Đương kim Á quân K50C tiếp tục bước tiếp trên con đường "phụ thù" ngôi vị số 1 đã rơi vào tay Đương kim Vô địch Bóng chuyền Nam Ngoại thương K50A.

Tứ kết 4: K51B – K51D

Slide15

Tình huống tấn công của K51B và chắn bóng thành công của K53D

Trận đấu quyết định cái tên cuối cùng của Vòng Bán kết Bóng chuyền Nam diễn ra vào 20h00 ngày 03/12 trên sân Bóng chuyền Quận 11 giữa đàn anh Tài chính K51B và đàn em Đối ngoại K53D. Có thể nói đây là trận đấu khó đoán hồi kết nhất vòng Tứ kết khi chủ khống của cả hai bên đều là những tay đập bóng xuất sắc và linh hoạt.

Slide12

Chủ công ổn trọng Hoàng Giang của K51B

Nhập cuộc tốt hơn ở set 1, các tuyển thủ K51B dễ dàng kéo dài khoảng cách với những pha giao bóng bay xà lưới với độ khó cao của chuyền hai Hoàng Giang bên cạnh những pha bóng cắm đầy uy lực của tuyển thủ Nhật Linh. 10/17 phiên phát bóng ăn điểm trực tiếp đã góp phần làm nên chiến thắng hiệp 25 – 20 cho K51B bên cạnh những pha đập sau vạch 3m của chủ công Khánh Hưng.

Slide11

Tình huống tấn công xuất sắc của trụ cột Hữu Quân – K53D

Song set đấu thứ 2 lại là đất dụng võ của K53D khi chủ công Hữu Quân liên tục giao bóng vào lỗ hổng hàng sau của đối thủ. Có thể khẳng định, trong chiến thắng 28 – 26 của K53D ở set này, trụ cột Hữu Quân đã đóng góp phần quan trọng hơn khi liên tục tấn công hàng trên, bổ khuyết hàng thủ, kéo lên điểm mạnh của mình và tận dụng điểm yếu của đối thủ.

Slide14

Pha đập bóng cắm ghi điểm đầy uy lực của chủ công Khánh Hứng K51B

Tuy nhiên "Một người làm chẳng nên non", đội hình phụ thuộc quá nhiều vào một người đã tạo thành nhược điểm không thể khắc phục của K53D. Sau thời gian nghỉ, K51B đã có thời gian thay đổi chiến thuật thích hợp, sử dụng đội hình tương đối đồng đều hơn để áp đảo. Họ chơi thiên nhiều về phòng thủ, và cố hết sức không để lỡ bất cứ cơ hội tấn công nào.

Slide15

Pha đập bóng thành công mở màn set 3 thắng lợi cho K51B

Và nhờ có những thay đổi đúng đắn, K51B chính thức trở thành cái tên cuối cùng của Vóng Bán kết Bóng chuyền Nam khuôn khổ FTUGames 2014.

Slide1

Sau hơn gần 3 tuần thi đấu, các tuyển bóng chuyền nam cũng đã xác định được 4 đội đứng đầu mùa giải năm nay, song câu hỏi cho ngôi đương kim vô địch vẫn đang bỏ ngỏ trước K50C và K52E vẫn luôn xuất sắc, K53C và K51B là những con bài chưa lật hết. Cùng FTUNEWS đi tiếp hành trình này và tìm ra chủ nhân ngôi vương bạn nhé!

Thùy Minh + Bích Nguyệt

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %