The liar and his lover

The liar and his lover

Published by huu.ftunews on

0 0
Read Time:3 Minute, 49 Second

(FTUNEWS) – Không ai biết rằng sau ca khúc cuối cả hai hát cùng nhau Aki có ở lại hay không, nhưng chắc chắn, trong giây phút đó tần số giữa hai trái tim hoàn toàn đồng điệu.

  1. “Em có tin vào tình yêu sét đánh không?”

Aki – người nghệ sĩ trẻ tài năng – đang cảm thấy khó chịu và chán ghét tột độ với thế giới âm nhạc của chính anh. Âm nhạc vốn là nguồn cảm hứng, là tình yêu và cũng là cuộc sống, bỗng bị đem ra ném vào trò chơi thương mại ngớ ngẩn. Aki không muốn đứng trên sân khấu vì anh đã không thể hát và chơi nhạc cụ theo chính cách mà anh muốn. Aki chấp nhận làm một kẻ ngốc đứng sau ánh hào quang.
Khi Aki đang liên tục giận dỗi, chỉ biết đau khổ và muốn dựa vào thứ gì đó. Lúc ấy Riko xuất hiện, “thật sự nói chuyện với cô ấy chỉ là vô tình”.

  1. “Em sẽ bảo vệ anh.”

“Có.” là câu trả lời mà Riko đã dành cho câu hỏi của Aki. Một cái giật ngược mạnh mẽ, một cái nắm tay đầy dứt khoát và một cái ôm không toan tính, tất cả những hành động bộc phát của cô nữ sinh lớp 11”vô tình” trở thành một chiếc phao cứu lấy tâm hồn đang trôi dạt của Aki.

Thật may vì Aki đã tìm thấy một ai đó. Thật may vì Riko đã nghe được sự đau đớn và tiếng gào thét bất lực trong một bài hát chẳng rõ lời. Thật may vì Aki đã khóc. Thật may vì đã có người hứa sẽ bảo vệ Aki.

  1. “Tôi là một kẻ nói dối. Nhưng lại có người yêu quá đỗi chân thành.”

Aki đã có một quá khứ quá đỗi đau buồn. Có lẽ sẽ chẳng là gì với những người khác, nhưng với một người nghệ sĩ như Aki thì đây chính là một cú đánh lớn. Từ một chàng trai luôn mỉm cười rực rỡ, thích viết tặng những người thương yêu những câu hát chân tình thì nay lại là một con người ủ dột, bất cần, không muốn hát và cũng “ghét nghe con gái hát”. Câu chuyện về những ngày cấp 3, về buổi ra mắt, về Shinya như một nỗi ám ảnh đầy đau đớn.

Giữa thế giới âm nhạc đầy dối trá ấy, Riko với trái tim và giọng hát chân thành đã xuất hiện. Cô ấy ngây thơ và chất phác hệt một cây nấm nhỏ vậy. Bên Riko, Aki chỉ muốn được là chính mình, muốn cô ấy yêu một Aki thật sự. Vậy nên anh lại vào vai một kẻ nói dối mang tên Shinya, điều khiến anh trở thành người bình thường trong mắt người tình.

  1. “Đối với em, không ai chân thật như anh cả.”

Sự thật, Aki vẫn là nhà sáng tác tài năng nổi tiếng khắp Nhật Bản. Thật lạ là khi biết sự thật, Riko đã không hề nổi giận. Điều quan trọng hơn cả với Riko là việc cô có thể cảm nhận được âm nhạc của anh ngay từ ngày đầu gặp gỡ. Dù lời nói là dối trá nhưng cảm xúc luôn là chân thật. Cả hai lại hát cùng nhau, lại say sưa đắm chìm vào tình yêu rực rỡ.

Đáng buồn thay, tình yêu của Aki và Riko lại chẳng êm đẹp mãi như thế! Thế lực của những kẻ mang trong tay sức mạnh đồng tiền và truyền thông một lần nữa buộc Aki phải đánh đổi để bảo vệ giọng hát của Riko. Anh ấy lại phải nói dối.

Nhưng, như Riko đã nói, cảm xúc trong âm nhạc của Aki vẫn là chân thật nhất và cô có thể cảm nhận được điều đó. Shun đã mang cho Riko một ca khúc Aki sáng tác, cho Riko đủ sức mạnh để giữ chân Aki ở lại.

  1. Âm nhạc và tình yêu

Có những cảm xúc, dù có diễn tả bằng lời như thế nào cũng là không đủ. Thôi thì gửi qua nhau một bản nhạc xinh.

Không ai biết rằng sau ca khúc cuối cả hai hát cùng nhau Aki có ở lại hay không, nhưng chắc chắn, trong giây phút đó tần số giữa hai trái tim hoàn toàn đồng điệu.

Xuân Mỹ

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %